200 suất quà trao tặng cho dân nghèo 2 xã vùng sâu biên giới huyện Châu Thành

Chưa được phân loại Người khuyết tật Sự kiện Tấm lòng vàng

Ngày 18.10.2022, Chi hội Hội Bảo trợ Người Khuyết tật Chùa Thiền Lâm-Gò Kén đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT & BVQTE) Tây Ninh tổ chức đoàn từ thiện đi trao quà cho hộ nghèo và hộ người dân tộc thuộc vùng sâu biên giới huyện Châu Thành. Đoàn có gần 20 người do Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì Chùa Thiền Lâm- Gò Kén, kiêm Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và các Phật tử trong tỉnh.

Theo kế hoạch đoàn sẽ phối hợp cùng UBND Xã Ninh Điền và Thành Long để trao 200 suất quà cho hộ nghèo. Đây là 2 địa bàn xã thuộc vùng sâu biên giới của huyện, hiện còn một số hộ người dân tộc Khmer là hộ nghèo, đời sống kinh tế còn rất khó khăn, vất vã.

Ông Nguyễn Văn Khỏe, phó chủ tịch UBND xã Ninh Điền cho biết số hộ bà con dân tộc Khmer chủ yếu cư trú tại ấp Bến Cừ, hiện có 185 hộ với hơn 780 nhân khẩu. Trong đợt này, để thuận tiện cho bà con nhận quà đoàn đã phối hợp Ban Trụ trì chùa Sat-Rát và chính quyền địa phương tổ chức trao 100 suất quà đến tận tay bà con tại đây.

Ông Nguyễn Văn khỏe. phó chủ UBND UBND trao giấy cảm ơn đến nhà nhà tài trợ

Cũng trong ngày, tại Chùa Thiếu Sơn (Phum Ma) thuộc ấp Thành Tân, xã Thành Long (huyện Châu Thành), đoàn từ thiện cũng đã phối hợp cùng UBND xã và ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức trao 100 suất quà cho bà con nghèo tại địa phương; trong đó có hơn phân nửa là người dân tộc Khmer. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng, gồm: 01 thùng mì, 10kg gạo, dầu ăn, bột ngọt, đường , muối, nước chấm và nhu yếu phẩm các loại.

Tại mỗi nơi trao quà, Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì Chùa Thiền Lâm- Gò Kén, chi hội trưởng chi hội Bảo trợ Người Khuyết tật Chùa Thiền Lâm-Gò Kén, kiêm Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng các thành viên trong đoàn từ thiện đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con.

Thầy thích Thiện Nghĩa, trụ trì chùa Thiền Lâm-Gò Kén trao quà cho người dân tộc Khmer.tại xã biên giới huyện Châu Thành 

Tổng kinh phí 200 suất quà tặng cho các hộ gia đình bà con dân tộc và biên giới tại 2 xã thuộc huyện Châu Thành lần này do Ban Từ thiện nhà Chùa vận động các nhà hảo tâm và phật tử trong tỉnh Tây Ninh cùng đóng góp với tổng trị giá gần 80 triệu đồng

Mai Hưng Long