Hội Nghị Biểu Dương Người Khuyết Tật, Trẻ Mồ Côi Và Người Bảo Trợ Tiêu Biểu Tỉnh Tây Ninh Lần Thứ V – Năm 2023

Sự kiện

Sáng ngày 21.12. 2023, Tại Hội trường Trung tâm học tập sinh hoạt Thanh thiếu nhi Tây Ninh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức “Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh tây ninh lần thứ V-năm 2023”

Tham dự hội nghị có bà Mai Thị Ngọc Mai, phó chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em (BVQTE) Việt Nam, trưởng cơ quan thường trực phía nam; bà Lê Thị Thu, nguyên Bộ trưởng, chủ nhiệm Uỷ ban Dân số-Gia đình và Trẻ em, nguyên phó chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ BVQTE Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Vi, phó chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh; đại diện các vị lãnh đạo các các sở, ban ngành trong Tỉnh cùng với hơn 100 đại biểu là người khuyết tật, trẻ mồ côi và các nhà bảo trợ trong và ngoài tỉnh đã về dự.

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT & BVQTE Tây Ninh đọc diễn văn khai mạc. Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh tây ninh lần thứ V-năm 2023 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được tổ chức 5 năm một lần, nhằm ghi nhận, tôn vinh ý chí, sự nỗ lực và thành quả trên nhiều lĩnh vực của người khuyết tật, trẻ mồ côi, đồng thời ghi nhận những tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp, sự sẽ chia của các tổ chức, cá nhân đã hết lòng vì người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy Tây Ninh trao lẵng hoa chúc mừng cho ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh

Trong 5 năm qua (2019-2023), cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức xã hội nhân đạo và những tấm lòng nhân ái, Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh đã vận động xây dựng quỹ hội gần 96,9 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật). Trong đó, công tác bảo trợ, trợ giúp người khuyết tật, thực hiện tốt 6 chương trình trọng tâm đạt được những thành tựu đáng kể trên 86 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trên 10,8 tỷ đồng. Trong đó, Tỉnh hội đã hổ trợ đồng bào bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 với tổng chi phí gần 6,5 tỷ đồng.

Hội nghị đã được xem các video clip về các tấm gương điển hình tiêu biểu của Người khuyết tật, Trẻ mồ côi luôn cố gắng vươn lên hoà nhập cộng đồng, khẵng định giá trị bản thân trên nhiều lĩnh vực và những người Bảo trợ tiêu biểu đã đồng hành cùng Tỉnh Hội hướng về cộng đồng, đồng cảm, chia sẽ vối những số phận còn bất hạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Mai Thị Ngọc Mai, phó chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ BVQTE Việt Nam, trưởng cơ quan thường trực phía nam bày tỏ niềm xúc động khi được nghe những câu chuyện của người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ. Những tấm gương sáng ấy đã truyền sức mạnh cho người khác và lan tỏa ra toàn xã hội, đồng thời đã bày tỏ lòng tri ân và kêu gọi các cơ quan, đơn vị và nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ đồng hành cùng với Hội để việc chăm sóc người khuyết tật ngày được tốt.

Bà Mai Thị Ngọc Mai, phó chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ BVQTE Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy Tây Ninh đã đánh giá cao thành tích hoạt động của Tỉnh Hội trong 5 năm qua, biểu dương nhiều tập thể và cá nhân đã có những đóng góp to lớn cho hoạt động Hội. Ông cũng nhiệt liệt khen ngợi các cá nhân khuyết tật, mồ côi vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, bày tỏ niềm cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện của những người làm công tác chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi cùng những doanh nghiệp, tổ chức, chức sắc tôn giáo đã và đang chung tay, chung lòng cùng với Đảng, Nhà nước chăm sóc cho người khuyết tật, trẻ mồ côi ngày càng tốt hơn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy Tây Ninh phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị đã có 29 tập thể và 36 cá nhân được tạng Bằng khen. Trong đó.  có 06 tập thể, 08 cá nhân được Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Quyền Trẻ Mồ côi khen thưởng; 05 tập thể, 05 cá nhân được Trung ương Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam khen thưởng; 08 tập thể, 04 cá nhân được Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam khen thưởng;  07 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh Tây Ninh khen thưởng; 03 tập thể, 09 cá nhân được Uỷ ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh khen thưởng

Bà Mai Thị Ngọc Mai, phó chủ tịch Hội Bảo vệ BVQTE Việt Nam (đứng bìa trái) trao bằng khen cho những nhà bảo trợ tiêu biểu
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy Tây Ninh trao bằng khen cho những tấm gương điển hình
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy Tây Ninh trao bằng khen cho bà Võ Thị Lệ Hằng, chủ nhiệm Câu lạc bộ người khuyết tật xã Hiệp Thạnh (huyện Gò Dầu)

Phước Hải