Trao 435 triệu đồng vốn hổ trợ sinh kế cho 30 người khuyết tật tỉnh Tây Ninh

Người khuyết tật Tin từ thiện

Sáng ngày 01.07.2023, tại Hội trường Tỉnh Hội, Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT & BVQTE) tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) tổ chức chương trình “Hổ trợ sinh kế cho người khuyết tật trao vốn theo hình thức hỗ trợ vốn không tính lãi” năm 2023.

Tham dự lễ trao vốn có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Cử, phó giám đốc tổ chức DRD  cùng đại diện một số sở, ngành có liên quan và đơn vị tài trợ.

Bà Phạm Thị Nhiên, Kế toán văn phòng Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh hướng dẫn người khuyết tật làm thủ tục nhận vốn sinh kế.

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng các đại biểu tham dự đã tiến hành trực tiếp trao 30 suất vốn cho người khuyết tật của các câu lạc bộ người khuyết tật thuộc 6 huyện Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu, Dương Minh Châu, Thành phố Tây Ninh và Thị xã Hòa Thành. Nguồn vốn đợt nầy có tổng giá trị 435 triệu đồng do tổ chức DRD vận động tài trợ.

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao vốn sinh kế cho người khuyết tật.
Ông Nguyễn Văn Cử, phó giám đốc tổ chức Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) trao vốn sinh kế cho người khuyết tật.

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cho biết đây là đợt giải ngân vốn  lần thứ 2 theo chương trình “hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật” tỉnh Tây Ninh năm 2023, là dự án theo mô hình đầu tư vốn có hoàn lại nhưng không tính lãi. Đây là nguồn vốn thuộc Quỹ Bảo trợ xã hội do Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh vận động nhằm giúp cho người khuyết tật có điều kiện chăn nuôi, sản xuất hoặc buôn  bán nhỏ lẻ góp phần tạo việc làm, tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống, giúp người khuyết tật từng bước chủ động hơn trong hoạt động phát triển kinh tế gia đình, hòa nhập và tự tin hơn trong cuộc sống.

Nhân dịp này, các người khuyết tật đã nhận vốn sinh kế trên được trao tặng quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng gồm: trang phục, gạo, thùng mì gói và nhu yếu phẩm các loại. Tổng trị giá quà tặng đợt này là 09 triệu đồng do các thành viên Ban chấp hành Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cùng các doanh nghiệp và các mạnh thường quân tài trợ.

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao quà cho người khuyết tật.

  Phước Hải