Trao tặng 3 nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo Xã Trường Tây (Hoà Thành)

Tin từ thiện

Ngày 04.11.2019, Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo vệ quyền Trẻ Em Tây Ninh (NKT&BVQTE) đã kết hợp cùng Ban Từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén (huyện Hoà Thành) tổ chức bàn giao 3 căn “Nhà Đại Đoàn Kết” cho hộ nghèo tại xã Trường Tây, huyện Hòa Thành.

Cùng tham gia bàn giao nhà có Lảnh đạo Phòng Lao động Thương binh xã hội, Hội nạn nhân chất độc Da cam, Hội Cựu Thanh niên  xung phong huyện Hoà Thành và chính quyền địa phương xã Trường Tây.

Căn nhà thứ nhất được bản giao cho hộ ông Nguyễn Hiền Phước, 68 tuổi, cư ngụ ở ấp Trường Huệ, bị tai biến, liệt 2 chân, có vợ là bà Cao thị Sậu, 64 tuổi, có con là em Nguyễn Hồng Minh 34 tuổi là Nạn nhân chất độc da cam, được hưởng chế độ Bảo trợ xã hội.

Căn nhà thứ hai được bàn giao cho hộ ông Phan Văn Hồng, 62 tuổi là Cựu thanh niên xung phong (TNXP), cư ngụ tổ 9 ấp Trường An, xã Trường Tây. Ông Hồng, thuộc hộ nghèo, bản thân ông bị tai biến, thấp khớp không đi lại được. Vợ ông có nghề may gia công, nhưng do già yếu nên thu nhập rất thấp.

Căn nhà thứ 3 được bàn giao cho hộ Bà Trần thị Em, 65 tuổi, cư ngụ ở số 32, ấp Trường Giang, có chồng là Ông Nguyễn văn Bắc, 73 tuổi là cựu TNXP; Ông Bắc bị tai biến không đi được, bà Em phải đi bán vé số để kiếm sống cho 2 vợ chồng.

Cả 3 hộ trên hoàn cảnh rất khó khăn, có nhu cầu về nhà ở nhưng không có khả năng làm nhà. Qua đề xuất của UBND xã Trường Tây, Ban từ thiện Chùa Thiền Lâm Gò Kén, đã tài trợ xây dựng cho mỗi hộ một căn nhà Đại Đoàn kết.

Tại buổi lễ bàn giao, Ông Lý Văn Thân, Phó chủ tịch UBND xã Trường Tây đã chúc mừng và trao quyết định của UBND huyện Hòa Thành tặng nhà cho các chủ hộ.

Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Trụ Trì Chùa Thiền Lâm Gò Kén, Trưởng Ban từ thiện cũng đã san sẻ, động viên các gia đình cố gắng ổn định cuộc sống để vươn lên.

Các hộ gia đình được trao nhà vô cùng cảm động, tỏ lời cảm ơn đến Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo vệ quyền Trẻ Em Tây Ninh (NKT&BVQTE) cùng Ban Từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén (huyện Hoà Thành) đã có nghĩa cử cao đẹp giúp đở tạo điều kiện cho một căn nhà ấm cúng, ổn định cuộc sống.

Trong dịp này Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cùng các Phật tử Chùa Gò Kén đã trao tặng nhiều phần quà gồm: tiền mặt và các vật dụng thiết yếu sử dụng cho gia đình.Mỗi căn nhà được bàn giao có diện tích sử dụng 50m2  (Cửa sắt gắn kính, nền gạch men, mái tole) trị giá 50 triệu đồng, Nguồn tài trợ là do Chùa Thiền Lâm-Gò Kén vận động bà con tiểu thương và Phật tử hảo tâm ở Hòa Thành cùng đóng góp.

Từ đầu năm 2019 đến nay Chùa Thiền Lâm Gò Kén đã bàn giao 14/15 nhà Đại Đoàn kết được xây tặng cho bà con nghèo, khuyết tật trong tỉnh Tây Ninh với tổng trị giá là 700 triệu đồng, riêng huyện Hòa Thành là 06 căn.

Mai Hưng Long –  Phước Hải