Trao tặng 400 suất quà Tết cho người già, người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Dương Minh Châu và Thị xã Hòa Thành

Tin từ thiện

Sáng ngày 23.01.2024, Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh đã kết hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Ban Từ Thiện Chùa Núi Bà Tây Ninh tổ chức đoàn từ thiện đi thăm chúc tết và trao tặng 400 suất quà tết cho người già, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại 5 xã, phường thuộc huyện Dương Minh Châu và Thị xã Hòa Thành.

Đoàn từ thiện nhận Giấy khen và lẵng hoa tri ân tại xã Trường Hoà (Thị xã xã Hoà Thành)

* Tại huyện Dương Minh Châu, đoàn từ thiện đã trao 160 suất quà cho người già, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại xã Phan và xã Chà Là (mỗi địa phương có 80 suất quà).

Trao quà Tết tại xã Phan (huyện Dương Minh Châu)
Trao quà Tết tại xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu)

* Tại Thị xã Hòa Thành, đoàn từ thiện đã trao 240 suất quà cho người già, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại xã Trường Hòa, Trường Đông và Phường Long Thành Bắc (mỗi địa phương có 80 suất quà).

Trao quà Tết tại xã Trường Đông (Thị xã Hoà Thành)

Người phụ nữ khuyết tật phường Long Thánh Bắc (Thị xã Hoà Thành) nhận quà Tết

Toàn bộ 400 suất quà được trao cho người già, người khuyết tật và trẻ mồ côi trong ngày 23/01/2024 có giá trị mỗi suất là 750.000 đồng, gồm: mền, gạo, mì gói cùng nhu yếu phẩm cần thiết và 100.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị 400 suất quà cho người già, người khuyết tật tại huyện huyện Dương Minh Châu và Thị xã Hòa Thành là 300 triệu đồng do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa, Viện chủ hệ thống Chùa Núi Bà Tây Ninh tài trợ dành tặng cho bà con nghèo, người già và người khuyết tật vui xuân, đón tết.

Tại các địa phương đến thăm và tặng quà tết cho người khuyết tật, người già neo đơn và trẻ mồ côi, Thay mặt đoàn từ thiện, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng Hòa Thượng Thich Niệm Thới, Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã thăm hỏi, chúc sức khoẻ toàn thể bà con nhân dân cùng chính quyền địa phương hưởng một mùa xuân Giáp Thìn (2024) đầm ấm nghĩa tình, trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh tặng quà và thăm hỏi chúc sức khoẻ người khuyết tật xã Trường Đông

Trong 3 ngày đi thăm và trao tặng quà Tết cho người khuyết tật, người già neo đơn và trẻ mồ côi (từ 21/01/2024 đền ngày 23/01/2024) đoàn từ thiện đã trao tặng được 1.200 suất quà, mổi suất quà trị giá 750.000 đồng, gồm: mền, gạo, mì gói cùng nhu yếu phẩm cần thiết các loại và 100.000 đồng tiền mặt. Nguồn quà tặng đợt nầy tổng trị giá là 900 triệu đồng do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa, Viện chủ hệ thống Chùa Núi Bà Tây Ninh và các tăng ni, dành tặng cho bà con nghèo, người khuyết tật trong những ngày vui xuân, đón tết.

Phước Hải