Hiến tặng nhà rạp để phục vụ người nghèo tại huyện Tân Châu

Tấm lòng vàng

Sáng ngày 01/03/2020, tại ấp 4, xã Suối Ngô huyện Tân Châu, Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ quyền Trẻ Em Tây Ninh (NKT&BVQTE) đã tổ chức tiếp nhận nhà rạp phục vụ cho các hộ dân nghèo do gia đình ông Huỳnh Thanh Vinh trao tặng. Đến dự có đại diện Bếp ăn Từ thiện Bệnh viên Đa Khoa Tân Châu và Hội Chử thập đỏ xã Suối Ngô.
Ông Huỳnh Thanh Vinh, sinh năm 1978, cư ngụ ở tổ 15, ấp 4, xã Suối Ngô, (là xã vùng sâu của huyện Tân Châu) do thấy tại địa phương có nhiều hộ nghèo kinh tế khó khăn, mổi khi có hữu sự như: tang lễ, đám tiệc.v.v.. bà con phải thuê mướn rạp, rất tốn kém vì chi phí cao, nhiều gia đình không có tiền thuê mướn phải chạy đôn đáo mượn vật dụng đồ dùng của nhiều người tốt bụng để che tạm qua loa. Trước tình cảnh ấy, vốn là một thợ hàn điện, ông Vinh đã tự thiết kế và mua vật tư về hàn một nhà rạp 2 gian, đồng thời mua thêm 4 bộ bàn inox và 40 ghế nhựa với tổng giá trị gần 40.triệu đồng để hiến tặng cho Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh nhằm phục vụ đồng bào địa phương.
Tại buổi lễ bàn giao, Ông Mai Hưng Long, Ủy viên Thường Vụ Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao Giấy cám ơn của Tỉnh Hội, ghi nhận và tri ân nghĩa cử cao đẹp của gia đình anh Vinh, đồng thời ông cũng động viên, kêu gọi quý vị hảo tâm cùng ủng hộ đóng góp vì sự nghiệp nhân đạo. Anh Vinh cũng đã chia sẻ, và nêu tâm nguyện sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho Hội để phục vụ bà con nghèo tốt hơn.
Tại buổi lể tiếp nhận, Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh đã tiến hành bàn giao nhà rạp và 4 bộ bàn ghế trên cho Bếp ăn Từ thiện Bệnh viện Đa Khoa huyện Tân Châu trực tiếp quản lý để phục vụ nhu cầu bà con nhân dân nghèo khi có hửu sự.

Ông Mai Hưng Long, thay mặt Hội Bảo Trợ KT&BVQTE Tây Ninh trao giấy cám ơn đến gia đình ông Huỳnh Thanh Vinh

Bà Nguyễn Thị Hòa, trưởng Bếp ăn Từ thiện Bệnh viện Đa Khoa huyện Tân Châu tiếp nhận nhà rạp từ gia đình ông Huỳnh Thanh Vinh

Mai Hưng Long – Phước Hải