Chùa Lá-Quan Âm tổ chức tặng quà hộ nghèo khuyết tật xã Thành Long (huyện Châu Thành)

Tin từ thiện

Ngày 26.10.2019 Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh  đã phối hợp cùng Chùa Quan Âm (còn gọi là Chùa Lá) thuộc ấp Thành Đông, xã Thành Long (huyện Châu Thành) tổ  chức tặng quà cho hộ nghèo tại địa phương. Tham dự phát quà còn có đại diện UBND xã, Hội Chử Thập Đỏ xã và Hội Người Cao Tuổi xã Thành Long.

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã thăm hỏi chia sẻ động viên đồng thời trao quà tận tay các cụ cao tuổi.

Gần 100 suất quà đã được trao tặng cho bà con  hộ nghèo  trong đó có hộ người khuyết tật và trẻ em hoàn cảnh khó khăn.

Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Trưởng Ban từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén nêu lên mục đích việc trao quà cho dân nghèo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm thể hiện tính từ bi của nhà phật. Mỗi món quà tuy không là bao nhưng là niềm vui không chỉ đối với các hộ nghèo, hộ còn nhiều khó khăn mà còn là của những người làm công tác từ thiện.

Mỗi suất quà trị giá hơn 300.000 đồng,  gồm gạo, mì nước chấm, dầu ăn, bột ngọt..và nhu yếu phẩm dùng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra tất cả bà con đến nhận quà còn được chiêu đãi một bữa tiệc chay.

Tổng trị giá quà tặng trong đợt này hơn 30 triệu đồng, nguồn quà tặng do Đại Đức Thích Thiện Chơn, Trụ trì Chùa Lá-Quan Âm vận động các Phật tử và chị em tiểu thương chợ Hòa Thành cùng đóng góp.

Chùa Là-Quan Âm là một ngôi  chùa nghèo ở vùng sâu biên giới mới được thành lập chỉ bằng vật liệu thô sơ. Tuy nhiên trong những năm qua có những hoạt động nhân đạo khá tốt nhà chùa luôn đồng hành với chính quyền địa  trong các hoạt động xã hội nhân đạo như xây tặng Nhà Đại đoàn kết, tặng quà hộ nghèo, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, tặng học bỗng, tham gia đóng góp đóng góp các phong trào ở địa phương. Đặc biệt là hướng dẫn tăng ni Phật tử làm nhiều việc thiện sống tốt đạo đẹp đời.  .\

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày trao quà tại chùa Lá-Quan Âm.

Mai Hưng Long- Phước Hải