Trao 465 triệu đồng vốn hổ trợ sinh kế cho 26 người khuyết tật thuộc 4 Câu lạc bộ trong tỉnh Tây Ninh

Người khuyết tật Tin từ thiện

Sáng ngày 09.05.2023, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT & BVQTE) tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) tổ chức “Trao vốn hỗ trợ sinh kế” cho 26 người khuyết tật của 4 câu lạc bộ người khuyết tật thuộc huyện Tân Biên, huyện Dương Minh Châu và Thị xã Hòa Thành.

Tham dự lễ trao vốn có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh; bà Lưu Thanh Hằng, phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Cử, phó giám đốc tổ chức DRD; Câu lạc bộ Trao quyền Phụ nữ (WEC) cùng đại diện Sở Lao động – Thương binh Xã hội,  lãnh đạo phòng LĐTB-XH  huyện Tân Biên, huyện Dương Minh Châu, Thị xã Hòa Thành và đại diện các doanh nghiệp, các mạnh thường quân của Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh.

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng lảnh đạo các sở ban ngành tỉnh và các đại biểu tham dự đã tiến hành trực tiếp trao 26 suất vốn cho người khuyết tật. Trong đó, Câu lạc bộ người khuyết tật phường Long Hoa (Thị xã Hòa Thành) có 06 suất trị giá 120 triệu đồng, Câu lạc bộ người khuyết tật xã Trường Hòa (Thị xã Hòa Thành) có 07 suất trị giá 140 triệu đồng và Câu lạc bộ người khuyết tật xã Truông Mít (huyện Dương Minh Châu) có 03 suất trị giá 35 triệu đồng; riêng Câu lạc bộ người khuyết tật xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên) có 10 suất trị giá 170 triệu đồng đã tổ chức trao ngày 05/05/2023 vừa qua. Nguồn vốn đợt nầy có tổng giá trị 465 triệu đồng do tổ chức DRD vận động tài trợ.

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cho biết đây là đợt trao vốn giải ngân lần thứ nhất theo chương trình “hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật” tỉnh Tây Ninh năm 2023. Đây là nguồn vốn do Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cùng tổ chức DRD vận động nhằm giúp cho người khuyết tật có điều kiện chăn nuôi, sản xuất hoặc buôn  bán nhỏ lẻ góp phần tạo việc làm, tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống, giúp người khuyết tật từng bước chủ động hơn trong hoạt động phát triển kinh tế gia đình, hòa nhập và tự tin hơn trong cuộc sống. Đây là dự án theo mô hình đầu tư vốn có hoàn lại nhưng không tính lãi, thời hạn hoàn vốn là 12 tháng.

HÌNH ẢNH TRAO VỐN SINH KẾ VÀ QUÀ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao vồn cho Người khuyết tật
Ông Nguyễn Văn Cử, phó giám đốc tổ chức DRD trao quà cho Người khuyết tật

Nhân dịp này, các người khuyết tật đã nhận vốn sinh kế trên được trao tặng quà, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng gồm: gạo, thùng mì gói, nhu yếu phẩm các loại và 2 cái áo sơ mi, Tổng trị giá quà tặng trị giá trên 10 triệu đồng do các thành viên Ban chấp hành Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cùng các doanh nghiệp, các mạnh thường quân tài trợ.

  Phước Hi