Trao nhà tình thương và giếng nước cho hộ gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Người khuyết tật Tin từ thiện

Hưỡng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), sáng ngày 27.4.2024, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh cùng phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) huyện Tân Biên và các nhà mạnh thường quân tổ chức trao căn nhà tình thương và 6 giếng nước cho các hộ gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Tham gia đoàn có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh; ông Nguyễn Chí Sang phó phòng LĐTB-XH huyện Tân Biên; ông Thích Chân Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (tại quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh); ông Nguyễn Minh Chí, chủ tiệm bánh cuốn Tây Hồ 2 (Thành phố Hố Chí Minh) cùng các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân của Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh.

Tại ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Bắc (huyện Tân Biên), đoàn đã tiến hành bàn giao trao căn nhà tình thương cho gia đình ông Huỳnh Văn Phòng có con là người khuyết tật và là hộ nghèo có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn tại địa phương,

Căn nhà có diện tích sữ dụng 50mcửa sắt, nền gạch men, mái tole. trị giá 71 triệu đồng, do chùa Thường Quang và tiệm bánh cuốn Tây Hồ 2 tài trợ góp tặng 71 triệu đồng. Trong dịp này, gia đình ông Huỳnh Văn Phòng cũng được đoàn trao tặng nhiều phần quà dùng trong sinh hoạt gia đình như: quạt máy, nồi cơm điện, bếp ga nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Tại buổi lễ bàn giao, ông Thành Phạm Lê Duy, phó chủ tịch UBND xã Thạnh Bắc đã trao quyết định tặng nhà, chúc mừng gia đình, đồng thời trao thư cám ơn bày tỏ lòng tri ân đến đơn vị tài trợ.

Đồng thời trong ngày, đoàn đã tổ chức bàn giao 06 bộ giếng nước (mổi bộ giếng trị giá 7 triệu đồng) cho các hộ gia đình người khuyết tật tại xã Tân Phong (huyện Tân Biên), xã Trường Hoà (Thị xã Hoà Thành) và xã Truông Mít (huyện Dương Minh Châu), Tổng giá trị các bộ giếng trên trị giá 42 triệu đồng do các Phật tử Chí Tại và Ngọc Ái tài trợ.

Tại các nơi đến, Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng nhóm từ thiện phường Hiệp Ninh cũng đã trao nhiều phần quà, gồm gạo, thùng mì và nhu yếu phẩm các loại cho các hộ gia đình người khuyết tật..

Phước Hải