Trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phương tiện đi lại cho Người khuyết tật

Người khuyết tật Tin từ thiện

Sáng ngày 10.06.2022, tại Hội trường Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công ty Bảo Minh Tây Ninh tổ chức “Chương trình tiếp sức đến trường”: trao học bổng, xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 4 huyện: Tân Biên, Châu Thành, Thị xã Hòa Thành và Thị xã Trảng Bàng.

Tham dự lễ trao tặng có ông Nguyễn Văn Quá,  chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh; ông Phan Minh Tùng, Phó giám đốc sở Giáo dục Đào tạo Tây Ninh; ông Nguyễn Hoàng Minh Tâm, phó ban Phong trào Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Đăng Khoa, giám đốc Công ty Bảo Minh Tây Ninh; bà Nguyễn Hà Trang, đại diện Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển (DRD); bà Nguyễn Thị Kim Thùy, đại diện Công ty TNHH Thương mại Công nghệ Dịch vụ Hùng Duy; ông Hồ Duy Xuyên, chủ tịch Hội đồng quản trị trường Trung cấp Á Châu; ông Lê Minh Lập, đại diện Chi hội Bảo trợ Người khuyết tật chùa Cẩm Phong cùng lãnh đạo phòng Lao động và thương binh xã hội các huyện Tân Biên, huyện Châu Thành, Thị xã Hòa Thành, Thị xã Trảng Bàng và đại diện các doanh nghiệp, các mạnh thường quân của Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh.

Ông Nguyễn Văn Quá,  chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh nêu lên ý nghĩa mục đích của chương trình “Tiếp sức đến trường” của Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh nhằm giúp đỡ cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh vượt khó tiếp tục đến trường, có thêm điều kiện học tập, phát triển trong năm học 2022-2023. Đồng thời, thay mặt cho các đơn vị tài trợ chúc các cháu học sinh học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, nên người có ích cho xã hội.

Tại hội trường Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, có 60 suất học bổng được trao cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất học bổng gồm: 01 phần quà trị giá 350.000 đồng gồm: balo, dụng cụ học tập, bánh kẹo và 01 triệu đồng tiền mặt). 

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Giám đốc Công ty Bảo Minh Tây Ninh trao học bổng cho học sinh

Đồng thời, có 10 em học sinh là con em người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt được trao xe đạp (mổi xe trị giá 1,5 triệu đồng).

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh đã cùng tổ chức DRD trực tiếp trao xe lắc, xe máy 3 bánh và cặp nạng cho 03 người khuyết tật để làm phương tiện đi lại.

Bà Nguyễn Hà Trang (đứng bên trái), đại diện Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển cùng ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao xe lắc cho người khuyết tật
Niềm vui của người phụ nữ khuyết tật khi được nhận xe máy 3 bánh

Tổng nguồn quà tặng đợt này trị giá 116 triệu đồng, trong đó: 60 suất học bổng tổng trị giá 60 triệu đồng do Tổng Công ty Bảo Minh và Công ty Bảo Minh Tây Ninh tài trợ; 10 xe đạp tổng trị giá 15 triệu đồng do Công ty TNHH Thương mại Công nghệ Dịch vụ Hùng Duy tài trợ và 03 suất: xe lắc, xe máy 3 bánh và cặp nạng cho người khuyết tật tổng trị giá 20 triệu đồng do Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển (DRD) tài trợ. Riêng các phần quà tổng trị giá 21 triệu đồng trao cho các học sinh do trường Trung cấp Á Châu (tài trợ dụng cụ học tập), Chi hội Bảo trợ Người khuyết tật chùa Cẩm Phong (tài trợ bánh kẹo) và các thành viên Ban chấp hành Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng đóng góp hỗ trợ cho các em theo “Chương trình tiếp sức đến trường” năm 2022.

Phước Hải