Chi hội Bảo trợ Chùa Cẩm Phong tổ chức hội nghị Tổng kết Công tác Bảo trợ Xã hội năm 2020

Sự kiện

Chiều ngày 17.01.2021, tại cơ sở “Mái Ấm Mây Ngàn” (thuộc xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu), Chi Hội bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em Cẩm Phong (gọi tắt là chi Hội Bảo Trợ Cẩm Phong) đã tổ chức Lễ tổng kết Công tác Bảo trợ xã hội năm 2020.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em(NKT & BVQTE) Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Vi- phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ.VN tỉnh; đại diện Ban Tôn Giáo, Sở Công An tỉnh Tây Ninh, cùng các ban ngành liên quan trong tỉnh và chính quyền địa phương huyện Gò Dầu.

Khai mạc Lễ Tổng kết, các đại biểu về tham dự được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mừng xuân cùng các lẳng hoa chúc mừng Đại Hội.

Hiện nay, Chi hội bảo trợ Chùa Cẩm Phong đã có 2.236 hội viên (trong năm 2020 đã kết nạp thêm 114 hội viên mới). Tổng trị giá công tác Bảo trợ xã hội, hoạt động nhân đạo trong năm 2020 gần 08 tỷ đồng.

Ông Lê Minh Lập báo cáo Tổng kết công tác Bảo trợ năm 2020 của chi hội Bảo trợ chùa Cẩm Phong

Trong năm 2020, Chi Hội Bảo Trợ Cẩm Phong đã có những hoạt động xã hội từ thiện mang lại hiệu quả rất thiết thực. Ngoài việc chăm lo nuôi dưỡng 146 cụ già neo đơn và 79 cháu mồ côi, khuyết tật ở tại cơ sở, Chi Hội đã cùng Tỉnh Hội kết hợp với chính quyền các cấp chăm lo sức khỏe và đời sống cho bà con nghèo, người dân tộc, trong đó nỗi bật nhất là chương trình hỗ trợ sinh kế, giao bò sinh sản cho hộ nghèo có người khuyết tật, dạy nghề cho trẻ mồ côi. Chi Hội cũng thực hiện tốt các chương trình mục tiêu, việc chăm lo Tết hộ nghèo, mổ mắt, xây nhà tình thương, hỗ trợ vốn không lãi suất cho bà con nghèo chăn nuôi sản xuất với quy mô nhỏ, tặng học bổng và phương tiện giúp học sinh nghèo vượt khó, giúp người khuyết tật có điều kiện sinh sống.

Riêng phòng khám bệnh từ thiện của chi hội tại cơ sở “Mái ấm Mây ngàn” thường xuyên tổ chức khám cho các cụ già neo đơn và các cháu mồ côi, khuyết tật ở tại cơ sở, định kỳ 6 lần trong năm hơn 1.350 lượt người với chi phí trên 70 triệu đồng, đồng thời đảm bảo kinh phí điều trị khi chuyển viện.

Tại buổi lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh đã đánh giá cao kết quả hoạt động Bảo trợ xã hội của của Chi hội chùa Cẩm Phong trong năm 2020. Ông mong rằng trong năm 2021 Chi hội cùng các các tín đồ phật tử phối hợp cùng với các tổ chức đoàn thể, mặt trận, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, cùng nhau chia sẻ, đồng cảm, chung tay góp sức chăm lo nhiều hơn nữa cho những đồng bào dân tộc thiểu số, người già neo đơn, trợ giúp cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện chương trình hổ trợ nhà ở cho hộ người khuyết tật nghèo có hoàn cảnh khó khăn,v,v… giúp họ vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh phát biểu tại Lễ Tổng kết

Thay mặt Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh đã trao Bằng khen của Trung ương Hội cho Chi Hội Cẩm Phong và các nhà tài trợ đạt thành tích trong năm 2020. Trong năm qua, đã có 03 tập thể 08 cá nhân được Khen thưởng (Trong đó: Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật Việt Nam khen thưởng 05 cá nhân và Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Việt Nam khen thưởng 03 tập thể và 03 cá nhân).

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao Bằng khen của Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật Việt Nam cho các cá nhân xuất sắc

Ông Nguyễn Văn Vi- phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ.VN tỉnh, phó chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao Bằng khen của Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Việt Nam cho các đơn vị xuất sắc

Thượng tọa Thích Định Tánh, Phó Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh, Chi hội trưởng Chi hội bảo trợ chùa Cẩm Phong cho biết, trong kế hoạch năm 2021, chi hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động xã hội thiết thực hơn, trong đó có chỉ tiêu xây tặng 20 nhà trả dần trong 10 năm tại ấp 6 thuộc xã Suối Ngô (huyện Tân Châu) nhằm giải quyết cho những người Việt Nam từ Campuchia trở về có nơi sinh sống ổn định và trao 30 con bò cho các hộ nghèo để chăn nuôi cải thiện cuộc sống.

Trong dịp tổng kết này, Thượng tọa Thích Định Tánh, Chi hội trưởng Chi hội bảo trợ chùa Cẩm Phong cũng đã trao 100 suất vốn hỗ trợ sinh kế với tổng trị giá 01 tỷ đồng (mổi phần vốn là 10 triệu dồng) và trao tặng 04 con bò (trị giá gần 90 triệu đồng) các hộ nghèo tại xã Thạnh Đức (huyện Gò Dầu)

04 hộ dân nghèo xã Thạnh Đức bắt thăm phiếu nhận bò

Phước Hải

Clip phát biểu của ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tỉnh Tây Ninh