140 suất quà trao tặng cho Người Khuyết tật nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4)

Người khuyết tật Tin từ thiện

Sáng ngày 14.4.2024, Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh tổ chức trao quà cho người khuyết tật nhằm hưỡng ứng chương trình ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Về dự trao quà có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhóm thiện nguyện Công ty cổ phần thực phẩm Masan Thành phồ Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ, các tổ chức nhân đạo trong tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Tá, thay mặt Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh ôn lại lịch sữ ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), dồng thời nêu lên ý nghĩa của ngày 18 tháng 4 hàng năm là Ngày bảo vệ, chăm sóc người tàn tật. Ngày này được coi là ngày hội của người khuyết tật. Các tổ chức, tập thể, cá nhân có liên quan đến người khuyết tật đều có các hành động như giao lưu văn nghệ – thể thao, toạ đàm, hội nghị, hội thảo, tư vấn và tuyển dụng việc làm, tư vấn kỹ năng sống, hướng dẫn chăm sóc bảo vệ sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí… dành cho người khuyết tật được triển khai khắp nơi trong cả nước

Chủ trì Hội nghị, ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh nêu lên 5 chương trình trọng tâm sẽ thực hiện trong thời gian tới, đồng thời phổ biến chính sách pháp luật, nâng cao năng lực quản lý, điều hành CLB cho thành viên ban chủ nhiệm, tuyên truyền chính sách, pháp luật dành cho NKT và tạo điều kiện để các thành viên CLB giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

 Tại Hội nghị, Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cùng đã trực tiếp trao tặng 140 suất quà cho người Khuyết tật trong tỉnh Tây Ninh. Mỗi phần quà trị giá trên 500.000 dồng (gồm thùng mì và 300,000 đồng tiến mặt) do nhóm thiện nguyện Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty cổ phần thực phẩm Masan Thành phồ Hồ Chí Minh và các thành viên Ban chấp hành Tỉnh Hội tài trợ với tổng trị giá trên 70 triệu đồng.

Được biết, nhằm hướng ứng chương trình ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), trong những ngày tháng 4 năm nay Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã và sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực như: tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, trao nhà tình thương, cấp vốn sinh kế, ..v.v… cho người khuyết tật trong tỉnh Tây Ninh.

 Phước Hài