Hội Bảo trợ Người tàn tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao vốn cho Người Khuyết Tật

Tin từ thiện

Sáng ngày 29.10.2019, Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh tổ chức “Lễ trao vốn cho người khuyết Tật”.

Tham dự lễ cấp vốn có các đồng chí lảnh đạo các Sở, ban ngành, các Hội đoàn thể  trong tỉnh, như:  Uỷ ban MTTQ.VN, Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Tư pháp, Sở Y Tế, Sở Giáo dục, sở Giao thông Vận tải, Hội Cựu Chiến binh, Hội Chất độc da cam,… cùng các tổ chức, các nhà doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong tỉnh và 65 người khuyết tật đại diện các Câu lạc bộ người khuyết tật trong tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT$BVQTE tỉnh Tây Ninh cho biết, đây là đợt giao vốn không tính lãi lần thứ ba cho hộ có người khuyết tật trong tỉnh, là một trong những “Chương trình sinh kế cho người khuyết tật” do Chùa Cẩm Phong hỗ trợ nhằm giúp cho hộ người khuyết tật có điều kiện chăn nuôi, sản xuất hoặc buôn  bán nhỏ lẻ tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống.

Tại hội nghị, Hội Bảo Trợ NKT$BVQTE tỉnh Tây Ninh đã tổ chức chương trình cấp vốn sản xuất và trao quà cho người khuyết tật là những thành viên thuộc 3 câu lạc bộ người khuyết tật xã Long Thành Bắc (huyện Hoà Thành), xã Đồng Khởi (huyện Châu Thành), Phường Ninh Sơn (Thành phố Tây Ninh) và 9 câu lạc bộ người khuyết tật các xã trong tỉnh đang chuẩn bị hình thành.

Trong chương trình cấp vốn, có 30 người khuyết tật được cấp vốn mổi người 5 triệu đồng để sản xuất. Phần cấp vốn tổng trị giá 150 triệu đồng do Thượng toạ Thích Định Tánh, phó chủ tịch Hội Bảo trợ NKT$BVQTE Tây Ninh, trụ trì chùa Cẩm Phong tài trợ. Tính từ năm 2017 đến nay, Chùa Cẩm Phong đã hỗ trợ 120 suất vốn vay không tính lãi cho người khuyết tật với tổng trị giá gần 500 triệu đồng .

Đồng thời , tại buổi lễ có 65 người khuyết tật được trao quà, mổi phần quà trị giá 350.000 đồng, gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm các loại cần thiết dùng trong cuộc sống hằng ngày và 100.000 đồng tiền mặt. Tổng các phần quà trao tặng người khuyết tật trị giá gần 30 triệu đồng do Đại đức Thích Thiện Nghĩa, trụ trì Chùa Thiền Lâm – Gò Kén tài trợ.

Thượng tọa Thích Định Tánh, Phó Chủ tịch Hội Bảo Trợ  NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh, trụ trì Chùa Cẩm Phong đã trao vốn và chúc mừng, động viên bà con nhận vốn cố gắng tăng gia sản xuất để cải thiện cuộc sống.

Mai hưng Long -Phước Hải

Hình ảnh hoạt động trong “Lễ trao vốn cho người khuyết tật”