Trao 242 triệu đồng vốn hổ trợ sinh kế và 10 xe lăn cho người khuyết tật Thị xã Hòa Thành và Thành phố Tây Ninh

Người khuyết tật Tin từ thiện

Sáng ngày 18.11.2022, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT & BVQTE) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức trao “vốn hỗ trợ sinh kế” cho người khuyết tật của 3 câu lạc bộ người khuyết tật thuộc Thành phố Tây Ninh và Thị xã Hòa Thành.

Tham dự lễ trao vốn có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng đại diện Sở Lao động – Thương binh Xã hội (LĐ&TBXH), Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo Phòng LĐ-TBXH Thành phố Tây Ninh, Thị xã Hòa Thành cùng tổ chức Hội trợ giúp Người khuyết tật Việt Nam (VNAH) và Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng thuộc Công ty cổ phần Y tế Hùng Duy.

Tại buổi lễ giao vốn, ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng đại diện các dơn vị đã trao vốn cho 18 thành viên người khuyết tật tại 3 Câu lạc bộ của Thành phố Tây Ninh và Thị xã Hòa Thành với tổng số tiền là 242 triệu đồng do Quỹ của Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh vận động. Trong đó: Phường Ninh Sơn (Thành phố Tây Ninh) có 13 suất trị giá 157 triệu đồng, riệng Thị xã Hòa Thành: Phường Long Thành Trung có 3 suất trị giá 60 triệu đồng và xã Trường Tây có 2 suất trị giá 25 triệu đồng. Đồng thời, Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cũng đã trao 18 thành viên người khuyết tật được nhận vốn một phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm: 01 thùng mì, gạo, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, nước chấm và các nhu yếu phẩm các loại. Tổng giá trị 18 phần quà trao tại 3 địa phương có tổng trị giá là 5,4 triệu đồng do “Nhóm Từ thiện 5 Giàu” tài trợ.

ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao tiền “vốn sinh kế” cho người khuyết tật

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cho biết đây là đợt trao vốn giải ngân lần thứ 4 theo chương trình “hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật” tỉnh Tây Ninh năm 2022. Đây là dự án theo mô hình đầu tư vốn có hoàn lại nhưng không tính lãi, góp phần tạo việc làm, tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống, giúp người khuyết tật từng bước chủ động hơn trong hoạt động phát triển kinh tế gia đình, hòa nhập và tự tin hơn trong cuộc sống. Thời hạn hoàn vốn là 12 tháng, không phải trả lãi.

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng thuộc Công ty cổ phần Y tế Hùng Duy cũng đã trao tặng 10 xe lăn cho người khuyết tật của Thành phố Tây Ninh và Thị xã Hòa Thành ( mỗi đơn vị có 5 suất) với tổng giá trị là 20 triệu đồng.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng thuộc Công ty cổ phần Y tế Hùng Duy trao biểu trưng tặng 10 xe lăn cho ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh

Phước Hải