Trao 260 triệu đồng vốn hổ trợ sinh kế cho người khuyết tật phường Long Hoa (Thị xã Hòa Thành) và xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu)

Người khuyết tật Tin từ thiện

Sáng ngày 03.10.2022, tại Hội trường UBND phường Long Hoa (Thị xã Hòa Thành), Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng Quỹ Bảo trợ xã hội tỉnh Tây Ninh tổ chức trao “vốn hổ trợ sinh kế” cho người khuyết tật phường Long Hoa (Thị xã Hòa Thành).

Tham dự lễ trao vốn có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Vy, phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Phó chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tỉnh; ông Lê Hồng Vân, Phó chủ tịch UBND Thị xã Hòa Thành, bà Lâm Thị Mỹ Huyên, phó Phòng LĐTB&XH Thị Xã Hòa Thành cùng đại diện lảnh đao chính quyền địa phương phường Long Hoa.

Tại buổi lễ giao vốn, ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng ông Nguyễn Văn Vy, Phó chủ tịch UB.MTTQ tỉnh Tây Ninh và lảnh đạo Thị xã Hòa Thành đã trao vốn cho 08 thành viên người khuyết tật với tổng trị giá là 150 triệu đồng (trong đó có 07 suất giá trị 20 triệu đồng và 01 suất giá trị 10 triệu đồng).

Ông Nguyễn Văn Vy, Phó chủ tịch UB.MTTQ tỉnh Tây Ninh trao vốn cho người khuyết tật tại phường Long Hoa
Ông Lê Hồng Vân, Phó chủ tịch UBND Thị xã Hòa Thành trao vốn cho người khuyết tật tại phường Long Hoa

Cùng ngày, đoàn tiếp tục đến UBND xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) trao tiếp 06 suất vốn cho người khuyết tật tại địa phương có tổng giá trị là 110 triệu đồng (trong đó có 05 suất giá trị 20 triệu đồng và 01 suất giá trị 10 triệu đồng).

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao vốn cho người khuyết tật tại xã Chà Là

Tại 2 địa phương trên, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT và BVQTE tỉnh Tây Ninh cho biết đây là đợt trao vốn giải ngân lần thứ thư của giai đoạn 3 theo chương trình “hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật” tỉnh Tây Ninh năm 2022. Đây là dự án theo mô hình đầu tư vốn có hoàn lại nhưng không tính lãi, góp phần tạo việc làm, tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống, giúp người khuyết tật từng bước chủ động hơn trong hoạt động phát triển kinh tế gia đình, hòa nhập và tự tin hơn trong cuộc sống. Thời hạn hoàn vốn là 18 tháng, không phải trả lãi.

Nhân dịp nầy, Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cũng đã trao mổi thành viên người khuyết tật được nhận vốn một phần quà trị giá 400.000 đồng, gồm: 1 thùng mì, 10kg gạo, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, nước chấm và các nhu yếu phẩm các loại. Tổng giá trị 14 phần quà trao tại 2 địa phương là có tổng trị giá là 56 triệu đồng.

Phước Hải