Xin giúp người phụ nữ Chăm vượt qua khốn khó

Hoàn cảnh khó khăn Tấm lòng vàng

Em So Sa ni, 30 tuổi  là người dân tộc Chăm, ở khu cộng đồng người Chăm thuộc ấp Hội Thạnh xã Tân Hội huyện Tân Châu. Em có  gia đình và có một đứa con gái là Ma ri ka nay đã 7 tuổi,  nhưng chưa được đi học.  So sa ny bị tai nạn giao thông, chấn thương cột sống và liệt hai chân, phải nằm một chỗ đã hơn 4 năm rồi, bệnh em còn phải thông tiểu. Phần lớn sinh hoạt cá nhân đều nhờ vào con gái còn quá nhỏ, cháu phải lo việc ăn uống, chăm sóc vệ sinh cho mẹ. Có lần cháu bé đã bị điện giật khi cắm điện để nấu cơm cho mẹ. Người chồng thì bỏ đi biền biệt, không một lần về, không có tin tức gì.

Cuộc sống của em vô cùng khó khăn, vì phải nằm một chỗ lâu ngày sống  lưng bị loét, không có tiền, cái ăn hàng ngày phải nhờ vào bà con chòm xóm, nên bệnh không được chữa trị.

Ông Rosali, Phó Ban đại diện cộng đồng người Chăm tỉnh Tây Ninh cho biết, đây là trường hợp vô cùng bi đát nhưng cộng đồng người Chăm phần lớn đều rất nghèo nên sự giúp đỡ còn rất hạn chế, nên mong  được các đoàn thể nhân đạo hỗ trợ cứu giúp.

Qua thông tin từ Website Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền  Trẻ Em Tây Ninh, Ban chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Phụ Nữ Từ thiện đã tổ chức đoàn đến thăm gia đình em So sa ny. Cùng đi còn có Ban thường vụ Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em Tây Ninh và các nhà hảo tâm

Bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ nhiệm Câu lạc Bộ Nữ Từ thiện tỉnh Tây Ninh và nhiều chị em đã xúc động không cầm được nước mắt trước hoàn cảnh quá bi đát của em Sosany.

Thay mặt đoàn bả Nguyễn Thị Nhàn đã an ủi động viên chia sẻ và trao tặng số tiển 16 triệu đồng cho em So sa ny, đây là số tiền của chị em thành viên câu lạc bộ Nữ. từ thiện cùng đóng góp. Trong dịp này,  nhiều  anh chị em cũng đã tặng thêm tiền cá nhân của mình. Bếp ăn Từ thiện Bệnh viện Đa Khoa Tân Châu Nhóm Chị Hai Hòa cũng trao tặng chiếc xe lăn, hỗ trợ gạo vả nhu yếu phẩm tạm dùng trong 3 tháng

Ông Rosaly, Ban Đại diện Cộng đồng Người Chăm Tỉnh Tây Ninh đã bày tỏ lòng tri ân đối với các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ người dân tộc Chăm hoàn cảnh khó khăn.

Trước mắt cái ăn cho mẹ con em So sa ny đã tạm ổn,  việc còn lại là trị bệnh cho em So sa ny và cho Ma ri ka cháu được đến trường.

Qua bài  viết này rất mong những nhà hảo tâm giàu lòng nhân ái,  những trái tim cũng chung tay cứu giúp những cảnh đời bât hạnh,  để mẹ con em Sosany và Ma ri ka có điều kiện vươn lên trong cuôc sống.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Từ thiện thăm mẹ con So sa ny


Mai Hưng Long – Phước Hải