Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miển phí và tặng quà cho dân nghèo, người dân tộc tại xã Tân Thành (Tân Châu)

Tin từ thiện

Sáng chủ nhật, ngày 08.12.2019, Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo vệ quyền Trẻ Em Tây Ninh (NKT&BVQTE) đã kết hợp cùng Ban Từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén và Ban Từ thiện Thiền Viện Vạn Hạnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miển phí và tặng quà cho dân nghèo, người dân tộc” tại xã Tân Thành (Tân Châu).
Tham dự Chương trình khám bệnh và trao tặng quà có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh; Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì Chùa Thiền Lâm – Gò Kén Tây Ninh và Hoà thượng Thích Chơn Nguyên, trưởng ban từ thiện Thiền Viện Vạn Hạnh Thành phố Hồ Chí Minh; ông Huỳnh Văn Liêm, phó phòng Lao động và Thương binh Xã hội huyện Tân Châu, ông Huỳnh Tấn Hiệp, phó chủ tịch UBND xã Tân Thành cùng đông đảo nhân dân thuộc diện nghèo và người dân tộc tại địa phương.

Hoà thượng Thích Chơn Nguyên, trụ trì Thiền Viện Vạn Hạnh Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu lên mục đích của chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc và sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng đến những đối tượng hộ dân tộc, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi món quà, phần thuốc là niềm vui không chỉ đối với các dân nghèo, người dân tộc còn nói lên tấm lòng của những người làm công tác từ thiện.

Ông Huỳnh Tấn Hiệp, phó chủ tịch UBND xã Tân Thành thay mặt chính quyền địa phương và bà con nhân dân bày tỏ lòng tri ân đến Ban Từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén và Ban Từ thiện Thiền Viện Vạn Hạnh Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đở dân nghèo và đồng bào người dân tộc chăm sóc sức khoẻ cùng những phần quà quý báu nghĩa tình.

Sau chương trình làm lễ, các Y, Bác sĩ của 4 bệnh viện: Bình Dân, Nhi đồng 1, Ung Bướu và bệnh viện An Sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người già yếu tại địa phương.

Thay mặt Thiền Viện Vạn Hạnh Thành phố Hồ Chí Minh, Hoà thượng Thích Chơn Nguyên đã cùng các phật tử Ban từ thiện tổ chức phát 200 suất quà, trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng, gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm các loại và 100.000 đồng tiền mặt cho dân nghèo và người dân tộc khó khăn tại xã Tân Thành (huyện Tân Châu).

Toàn bộ kinh phí tiền thuốc và quà tặng trị giá trên 150 triệu đồng do Ban Từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén Tây Ninh và Ban Từ thiện Thiền Viện Vạn Hạnh Thành phố Hồ Chí Minh vận động các phật tử hảo tâm cùng đóng góp.

Phước Hải

Hình ảnh hoạt động của Đoàn từ thiện tại xã Tân Thành – huyện Tân Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *