Phường An Hòa (Thị xã Trãng Bàng) ra mắt Câu Lạc bộ Người Khuyết Tật

Người khuyết tật Sự kiện

Sáng ngày 19.03.2021, Tại UBND phường An Hòa (Thị Xã Trãng Bàng), Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành tổ chức “lễ ra mắt Câu lạc bộ Người khuyết tật phường An Hòa“.

Đến dự lể có ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Liên, phó Phòng Lao động thương binh-xã hội Thị Xã Trãng Bàng, ông Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy Phường cùng lãnh đạo UBND và các tổ chức đoàn thể phường An Hòa.

Ông Lê Ngọc Tá, thường trực Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh đọc quyết định thành lập Ban chủ nhiệm CLB Người khuyết tật phường An Hòa gồm có 3 thành viên, do ông Võ Tín Nghĩa làm chủ nhiệm và công nhận CLB Người khuyết tật phường An Hòa là tổ chức thành viên của Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh. Đây là câu lạc bộ Người khuyết tật đầu tiên của Thị xã Trãng Bàng và là câu lạc bộ Người khuyết tật thứ 11 trong tỉnh đã được thành lập.

Ông Lê Ngọc Tá, thường trực Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh đọc quyết định thành lập Ban chủ nhiệm CLB Người khuyết tật phường An Hòa

CLB Người khuyết tật phường An Hòa được thành lập gồm có 15 thành viên ban đầu, là nhóm tự lực tập hợp những người khuyết tật tại địa phương. CLB hoạt động vì quyền của người khuyết tật, tăng cường sự hòa nhập để người khuyết tật khẳng định giá trị bản thân trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức, xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử và rào cản xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch số 904 ngày 07/05/2019 của UBND tỉnh Tây Ninh thực hiện Đề án 1019 về việc trợ giúp Người khuyết tật, và thực hiện công ước của Liên hiệp quốc về quyền của Người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Trong buổi lể ra mắt CLB Người khuyết tật tại Phường An Hòa,  ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã trao 5 triệu đồng tiền mặt để Câu lạc bộ hoạt động, trao quà lưu niệm cho các cán bộ tiêu biểu đã có nhiều đóng góp tích cực vì lợi ích Người khuyết tật trong thời gian qua, đồng thời trao mổi thành viên trong câu lạc bộ một suất quà gồm: Gạo, mì gói và nhu yếu phẩm các loại, trị giá 300.000 đồng/suất quà. Riêng Đảng ủy, UBND Phường An Hòa cũng đã trao 2 triệu đồng cho Câu lạc bộ hoạt động.

ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Ông Trần Công Danh, phó chủ tịch UBND Phường An Hòa thay mặt chính quyền địa phương tiếp thu ý kiến

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao quyết định thành lập và tiền hoạt động cho Ban chủ nhiệm CLB Người khuyết tật Phường An Hòa

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao quà lưu niệm cho các cán bộ tiêu biểu
Ông Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy Phường An Hòa trao tiền hoạt động cho ông Võ Tín Nghĩa, chủ nhiệm CLB Người khuyết tật Phường An Hòa
Các thành viên CLB Người khuyết tật Phường An Hòa nhận quà của Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh

Phước Hải