Xã Trường Hòa (Thị xã Hòa Thành) ra mắt Câu Lạc bộ Người Khuyết Tật

Người khuyết tật Sự kiện

Sáng ngày 20.04.2022, Tại UBND xã Trường Hòa (Thị xã Hòa Thành), Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng tổ chức Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) tổ chức “lễ ra mắt Câu lạc bộ Người khuyết tật xã Trường Hòa“.

Đến dự lể có ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh; bà Lâm Thị Mỹ Huyên, phó Phòng LĐTB&XH Thị Xã Hòa Thành; bà Nguyễn Thanh Tâm, trưởng phòng Hành chánh quản trị Công ty TNHH Thương mại Công  nghệ Dịch vụ Hùng Duy; bà Nguyễn Hà Bích Phương, điều phối viên tổ chức Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD); chính quyền địa phương có ông Nguyễn Hữu Tài, phó bí thư thường trực Đảng ủy; ông Lý Văn Thân, phó chủ tịch UBND xã Trường Hòa và  các thành viên câu lạc bộ người khuyết tật tại địa phương.

Ông Lê Ngọc Tá, thư ký Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh đọc quyết định thành lập Ban chủ nhiệm CLB Người khuyết tật xã Trường Hòa gồm có 3 thành viên, do ông Lê Trọng Nhân làm chủ nhiệm và công nhận CLB Người khuyết tật xã Trường Hòa là tổ chức thành viên của Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh. Đây là câu lạc bộ Người khuyết tật thứ 3 của Thị xã Hòa Thành và là câu lạc bộ Người khuyết tật thứ 14 trong tỉnh đã được thành lập.

CLB Người khuyết tật xã Trường Hòa được thành lập gồm có 17 thành viên ban đầu, là nhóm tự lực tập hợp những người khuyết tật tại địa phương. CLB hoạt động vì quyền của người khuyết tật, tăng cường sự hòa nhập để người khuyết tật khẳng định giá trị bản thân trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức, xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử và rào cản xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch số 904 ngày 07/05/2019 của UBND tỉnh Tây Ninh thực hiện Đề án 1019 về việc trợ giúp Người khuyết tật, và thực hiện công ước của Liên hiệp quốc về quyền của Người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh Ninh trao quyết định thành lập cho Ban chủ nhiệm CLB Người khuyết tật xã Trường Hòa

Trong buổi lể ra mắt CLB Người khuyết tật tại xã Trường Tây,  bà Nguyễn Hà Bích Phương, điều phối viên tổ chức Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) đã trao 5 triệu đồng tiền mặt để Câu lạc bộ hoạt động. Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh đã trao quà lưu niệm cho các cán bộ xã Trường Tây đã có nhiều đóng góp tích cực vì lợi ích Người khuyết tật trong thời gian qua, đồng thời trao mổi thành viên trong câu lạc bộ một suất quà gồm nhu yếu phẩm các loại. Mỗi phần quà trị giá 360.000 đồng do Công ty TNHH Thương mại Công  nghệ Dịch vụ Hùng Duy tài trợ.

Phước Hải