Đại hội đại biểu Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Tây Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Sự kiện

Trong 2 ngày 23 và 24.12.2020, (tại Hội  Trường Tỉnh Ủy), Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em (NKT & BVQTE) Tây Ninh đã tổ chức Đại Hội Đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2020-2025). Có hơn 200 đại biểu đã về tham dự.

Về dự Đại hội có ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Phó Chủ tịch Hội Bảo Trợ Người khuyết tật và Trẻ Mồ Côi Việt Nam, các vị nguyên Uỷ viên trung ương Đảng, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy Tây Ninh, và đại diện lãnh đạo cơ quan đoàn thể Trung Ương, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Tỉnh Tây Ninh, cùng đại diện các tổ chức nhân đạo trong và ngoài tỉnh, các tổ chức thành viên tỉnh Hội và 10 câu lạc bộ Người khuyết tật đều có mặt.

Khai mạc Đại Hội, các đại biểu về tham dự được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại Hội và được giới thiệu Bức Trướng của UBND tỉnh tặng Đại Hội cùng các lẵng hoa chúc mừng Đại Hội.

Ông Dương văn Thắng, phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bức Trướng tặng Đại Hội
Ông Nguyễn Trọng Đàm, thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, phó chủ tịch Trung ương Hội trao lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Thay mặt đoàn chủ tịch Đại hội, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh đã phát biểu Khai mạc Đại Hội Nhiệm kỳ V.

Các đại biểu tham dự Đại hội đã được nghe báo cáo tóm tắt hoạt động của Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE trong 5 năm qua với hình thức Video-clip với những hình ảnh minh họa rất sinh động.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Trong 5 năm qua (giai đoạn 2015-2020), Tỉnh Hội và các tổ chức thành viên đã trực tiếp vận động nguồn tài trợ trong và ngoài nước được gần 84 tỉ đồng. Từ nguồn vận động này Hội đã tổ chức thành công các chương trình mục tiêu mà Đại hội IV đã đề ra (bao gồm các hoạt động bảo trợ Người khuyết tật, phương tiện đi lại, cải thiện sinh hoạt sinh kế, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Người khuyết tật và Trẻ em Tây Ninh.

Có 3 bài tham luận điển hình về làm công tác nhân đạo xã hội từ thiện được báo cáo trước đại hội mang lại hiệu quả thiết thực của: Chi Hội Bảo Trợ Người khuyết tật chùa Cẩm Phong về công tác Phẫu thuật mắt (với gần 5.000 ca phẫu thuật mắt từ thiện); Chi Hội Bảo trợ Người khuyết tật Chùa Thiền Lâm-Gò Kén về công tác xây dựng nhà đại đoàn kết (mỗi năm xây dựng hơn 10 căn nhà) và báo cáo tham luận của gia đình Bà Hùng Diệp về việc giúp đỡ người nghèo (mỗi năm đóng góp hơn 1 tỷ đồng cho người nghèo).

Thượng toạ Thích Định Tánh, Chi Hội Bảo Trợ Người khuyết tật chùa Cẩm Phong báo cáo tham luận về công tác Phẫu thuật mắt.
Đại đức Thích Thiện Nghĩa, Chi Hội Bảo trợ Người khuyết tật Chùa Thiền Lâm-Gò Kén báo cáo tham luận về công tác xây dựng nhà đại đoàn kết
Bà Hùng Diệp báo cáo tham luận về công tác giúp đỡ người nghèo

Trong nhiệm kỳ qua đã có 56 lượt tập thể 95 lượt cá nhân được Khen thưởng (bao gồm: 1 Huân chương lao động hạng III của Thủ tướng Chính phủ, 4 Bằng Khen của  Bộ Lao động Thương binh-xã hội, 55 bằng khen của UBND tỉnh và 97 bằng khen của Trung ương Hội).

ông Dương văn Thắng, phó chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh

Tại đại hội, các cá nhân có thời gian gắn bó với Tỉnh Hội trong hoạt động nhân đạo đã được lãnh đạo Trung Ương Hội trao tặng Kỷ Niệm Chương, các tập thể và cá nhân có thành tích thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp Hành với 37 thành viên (trong đó có 10 thành viên mới). Trong phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành mới cũng đã bầu Ban Thường vụ với 11 thành viên; ông Nguyễn Văn Quá tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh khoá V; cùng 3 phó chủ tịch gồm: ông Nguyễn Văn Vi – phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ.VN tỉnh Tây Ninh; Thượng toạ Thích Định Tánh – trụ trì chùa Cẩm Phong và Đại đức Thích Thiện Nghĩa – trụ trì chùa Thiền Lâm-Gò Kén,

Tại Đại Hội, ông Nguyễn Trọng Đàm, phó chủ tịch Trung ương Hội đã phát biểu tuyên dương những thành tựu mà Tỉnh Hội Tây Ninh đã đạt được, Ông đặc biệt đánh giá cao những mô hình mới mà Tây Ninh đã xây dựng thành công mang lại hiệu quả thiết thực cho Người khuyết tật, nhất là hoạt động của các Câu lạc bộ Người khuyết tật  mới được thành lập. Ông mong muốn Tỉnh Hội Tây Ninh phát huy thật tốt thành quả đã đạt được trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, phó chủ tịch Trung ương Hội phát biểu chỉ đạo đại hội

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, ông Dương văn Thắng,  phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những hoạt động của Tỉnh Hội với những hiệu quả mang lại từ những chương trình mục tiêu của Hội đề ra đã góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao cuộc sống các hộ dân nghèo trọng tỉnh nói chung, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi nói riêng. Ông cũng đã chỉ đạo một số vấn đề trọng tâm mà Tỉnh Hội cẩn thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Ông Dương văn Thắng, phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội Hội Bảo Trợ NKT& BVQTE tỉnh Tây Ninh cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại Hội V với nhất trí cao các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động hội trong nhiệm kỳ 2020-2025. Các thành viên Ban chấp hành mới đã ra mắt trước đại hội, Ông Nguyễn văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT& BVQTE tỉnh Tây Ninh đã hạ quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra.

Ban chấp hành Hội Bảo trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh khoá V (nhiệm kỳ 2020-2025) ra mắt Đại hội

Ông Nguyễn văn Quá, thay mặt Ban chấp hành khoá V phát biểu hạ quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết trước Đại Hội

Đại hội Đại biểu Hội Bảo Trợ NKT& BVQTE Tây Ninh Lần thứ V (Nhiệm kỳ 2020-2025) đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là một Đại hội hành động theo tinh thần “Đoàn kết – Sáng tạo – Đổi mới – Phát triển”.

Trong dịp này, ngoài các suất quà của Tỉnh Hội dành cho Người khuyết tật, Ban trụ trì Chùa Pháp Lâm (tại huyện Châu Thành) đã vận động nhóm từ thiện Nhân Ái tặng cho các đại biểu người khuyết tật 100 suất quà,  gồm các yếu phẩm dùng trong sinh hoạt hằng ngày (mỗi suất quà trị giá hơn 300.000 đồng)

Đoàn từ thiện Nhân Ái tặng quà cho các đại biểu người khuyết tật tại Đại hội

Một số hình ảnh đại biểu về tham dự Đại hội

Mai Hưng Long – Phước Hải