Chi Hội Bảo Trợ người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em CẨM PHONG Trao vốn và tặng bò sinh sản cho hộ nghèo khuyết tật tại xã Thạnh Đức

Tấm lòng vàng

Ngày 27.12.2018, tại Chợ Xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, Chi Hội Bảo Trợ người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Chùa Cẩm Phong (gọi tắt là Chi Hội Cẩm Phong) đã kết hợp với Hội Nông Dân và UBND xã Thạnh Đức tổ chức giải ngân giao vốn cho các hộ nông dân nghèo và tặng bò sinh sản cho gia đình người khuyết tật trong xã.
Đến dự có Bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Chủ tịch Hội Bảo Trợ người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em tỉnh Tây Ninh, đại diện Sở Lao động thương binh xã hội, đại diện lãnh đạo huyện Gò Dầu cùng chính quyền địa phương.
Thượng Tọa Thích Định Tánh, phó chủ tịch Hội Bảo Trợ người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em tỉnh Tây Ninh, trụ trì Chùa Cẩm Phong đã báo cáo kế hoạch hỗ trợ nông dân hoàn cảnh khó khăn có người khuyết tật, nhằm tạo điều kiện cho họ chăn nuôi sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
Trong đợt này Chi Hội Cẩm Phong, đã trao vốn cho 100 hộ nghèo, mỗi hộ là 7 triệu đồng, để chăn nuôi sản xuất trong 12 tháng không tính lãi. Riêng có 4 hộ được tặng mỗi hộ 1 con bò sinh sản và 1 triệu đồng để làm chuồng. Đây là những hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng có điều kiện nuôi bò.

Tổng trị giá đợt hoạt động nhân đạo của Chi Hội Cẩm Phong lần này gần 800 triệu đồng, do Thượng Tọa Thích Định Tánh vận động gia đình và các Phật tử tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đóng góp.

Mai Hưng Long-Phước Hải

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *