Chi hội Bảo trợ CẨM PHONG Tổng kết hoạt động xã hội nhân đạo năm 2018

Sự kiện

Sáng ngày 12.01.2019, Tại cơ sở Mái Ấm Mây Ngàn, Chi Hội bảo trợ Người Khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em Cẩm Phong (gọi tắt là chi Hội Bảo Trợ Cẩm Phong) đã tổ chức tổng kết hoạt động xã hội nhân đạo năm 2018.

Đến dự có Ông Lương Phan Cừ, chủ tịch Hội Bảo Trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, đại diện Ban Dân Vận Tỉnh Ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Sở Lao động Thương Binh và xã hội, Ban Tôn Giáo tỉnh Tây Ninh, cùng các ban ngành liên quan.
Trong năm 2018, Chi Hội Bảo Trợ Cẩm Phong đã có những hoạt động xã hội từ thiện mang lại hiệu quả rất thiết thực. Ngoài việc chăm lo nuôi dưỡng 147 cụ già neo đơn và 77 cháu mồ côi, khuyết tật ở tại cơ sở, Chi Hội đã cùng Tỉnh Hội kết hợp với chính quyền các cấp chăm lo sức khỏe và đời sống cho bà con nghèo, người dân tộc, trong đó nỗi bật nhất là chương trình hỗ trợ sinh kế, giao bò sinh sản cho hộ nghèo có người khuyết tật, dạy nghề cho trẻ mồ côi. Chi Hội cũng thực hiện tốt các chương trình mục tiêu, việc chăm lo Tết hộ nghèo, mổ mắt, xây nhà tình thương, hỗ trợ vốn không lãi suất cho bà con nghèo chăn nuôi sản xuất với quy mô nhỏ, tặng học bổng và phương tiện giúp học sinh nghèo vượt khó, giúp người khuyết tật có điều kiện sinh sống.
Thượng tọa Thích Định Tánh, Phó Chủ tịch Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh đã nêu phương hướng kế hoạch năm 2019, với nhiều hoạt động thiết thực trong đó có chỉ tiêu xây tặng 20 nhà tình thương, trao 50 con bò và xây 1 chợ vùng sâu.
Đến nay Chi hội bảo trợ Cẩm Phong đã có hơn 2.075 hội viên. Tổng trị giá hoạt động nhân đạo trong năm qua đã hơn 10 tỷ đồng.

Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo Trợ Người tàn tật trẻ mồ côi Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại buổi lễ tổng kết, Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo Trợ Người tàn tật trẻ mồ côi Việt Nam đã trao Bằng khen của Trung Ương Hội cho Chi Hội Cẩm Phong và các nhà tài trợ đạt thành tích trong năm 2018.
Ông Nguyễn Văn Quá, Phó Giám đốc Sở Lao động, Phó Chủ tịch Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em Tây Ninh đã trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể .
Trong dịp tổng kết này, đơn vị cũng đã phối hợp cùng hội Người Cao tuổi các huyện trao tặng 5 con bò cho các hộ nghèo trong tỉnh.

Mai Hưng Long –Phước Hải

Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết