Hội nghị “Phổ biến chính sách pháp luật về Người Khuyết Tật cho thành viên câu lạc bộ Người khuyết tật”

Người khuyết tật Sự kiện

Sáng ngày 15.04.2022, Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị “Phổ biến chính sách pháp luật về Người Khuyết Tật cho thành viên câu lạc bộ Người khuyết tật.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Cử,  phó giám đốc tổ chức Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD), các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành, các Hội đoàn thể trong tỉnh cùng các tổ chức nhân đạo, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và toàn thể thành viên 12 Câu lạc bộ Người khuyết tật trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh nêu lên mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết của Hội nghị và những nội dung chủ yếu để các đại biểu cùng tập trung thảo luận đóng góp. Đây là chương trình nhằm hỗ trợ người khuyết tật có được các kiến thức cơ bản về Luật Người Khuyết tật và công ước về quyền của người khuyết tật, quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật, các chính sách đối với người khuyết tật như: sức khỏe, giáo dục, dạy nghề, việc làm nhu cầu về văn hóa thể thao du lịch giải trí cho người khuyết tật.

Trong buổi tọa đàm tại Hội nghị, các đại biểu cùng các thành viên câu lạc bộ người khuyết tật đã trao đổi đóng góp ý kiến với nhiều vấn đề liên quan đến chính sách người khuyết tật, kết quả thực thi chính sách pháp luật đối với người khuyết tật.

Thay mặt Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh, chủ trì điều khiển buổi tọa đàm của Hội nghị, ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Tỉnh Hội đã giải đáp các thắc mắc cũng như các vấn đề về chính sách pháp luật hiện nay đối với người khuyết tật. Buổi tọa đàm được đánh giá là rất thành công.

Tại Hội nghị, Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã trao 200 suất quà cho các người khuyết tật của 12 câu lạc bộ, mỗi phần quà trị giá gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm các loại cần thiết dùng trong cuộc sống hằng ngày. Quà tặng do Bệnh viện Hồng Hưng thuộc Công ty cổ phần Y tế Hùng Duy và Chi hội Hội Bảo trợ Chùa Thiền Lâm-Gò Kén tài trợ với tổng trị giá 60 triệu đồng, trong đó: Bệnh viện Hồng Hưng trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 350.000 đồng) và Chi hội Hội Bảo trợ Chùa Thiền Lâm-Gò Kén trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 250.000 đồng).

 Phước Hải