Tổ chức Tuyên Truyền thành lập Câu Lạc bộ Người Khuyết Tật tại xã Trường Hòa (Thị xã Hòa Thành)

Người khuyết tật Sự kiện

Sáng ngày 24.03.2022, tại UBND xã Trường Hòa (Thị xã Hòa Thành), Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng Phòng Lao động thương binh-xã hội (LĐTB&XH) Thị Xã Hòa Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền về việc thành lập Câu lạc bộ Người khuyết tật xã Trường Hòa.

Đến dự buổi tuyên truyền có ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh; bà Lâm Thị Mỹ Huyên, phó Phòng LĐTB&XH Thị Xã Hòa Thành, ông Nguyễn Trung Hiếu, phó chủ tịch UBND xã Trường Hòa và các người khuyết tật tại địa phương.

Đây là hội nghị dân chủ nhằm tuyên truyền cho các người khuyết tật tại địa phương hiểu biết về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước đối với người khuyết tật và tổ chức câu lạc bộ người khuyết tật.

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã tư vấn giới thiệu cho những người khuyết tật về quyền lợi, chính sách của người khuyết tật, đồng thời nêu lên ý nghĩa, tính chất tổ chức của Câu lạc bộ Người khuyết tật. Ông cho biết đây là tổ chức thành viên của Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh, là nhóm tự lực tập hợp những người khuyết tật tại địa phương. CLB hoạt động vì quyền của người khuyết tật, tăng cường sự hòa nhập để người khuyết tật khẳng định giá trị bản thân trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức, xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử và rào cản xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh tư vấn giới thiệu và giải đáp thắc mắc cho những người khuyết tật tại Hội nghị
Đại diện người khuyết tật nêu ý kiến thắc mắc tại Hội nghị

Ông Lê Ngọc Tá, thường trực Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cũng Bà Lâm Thị Mỹ Huyên, phó Phòng LĐTB&XH Thị Xã Hòa Thành đã hướng dẫn cho chính quyền địa phương và Người khuyết tật về thủ tục thành lập Câu lạc bộ Người khuyết tật.

Ông Lê Ngọc Tá, thường trực Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh hướng dẫn về thủ tục thành lập Câu lạc bộ Người khuyết tật

Các người khuyết tật về tham dự hội nghị đều đồng tâm hưởng ứng 100% và đồng ý làm đơn xin gia nhập vào Câu lạc bộ Người khuyết tật xã Trường Hòa

Ông Nguyễn Trung Hiếu, phó chủ tịch UBND xã Trường Hòa chân thành cảm ơn Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã luôn quan tâm và đồng hành đến Người khuyết tật, những con người bất hạnh tại địa phương. Ông xin ghi nhận những ý kiến đóng góp của Tỉnh Hội và hứa quyết tâm sẽ cũng Đảng ủy, UBND và đoàn thể địa phương sẽ tiến hành thành lập Câu lạc bộ Người khuyết tật xã Trường Hòa trong thời gian sớm nhất và sẽ tạo điều kiện giúp đỡ những người khuyết tật hòa nhập cộng đồng để không bị xem là những người vô dụng, là gánh nặng cho gia đình và xã hội mà sẽ phấn đấu vươn lên tham gia bình đẳng vào các hoạt động kinh tế – xã hội, với ý chí “Tàn nhưng không phế” và sẽ là người hữu ích trong xã hội.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, phó chủ tịch UBND xã Trường Hòa phát biểu tại Hội nghị.

Được biết, trong tháng 3 này, Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã cùng Phòng LĐTB&XH Thị Xã Hòa Thành tổ chức 3 hội nghị dân chủ tại xã Trường Tây, Phường Long Thành Trung và xã Trường Hòa nhằm tiến tới thành lập 3 Câu lạc bộ Người khuyết tật tại Thị xã Hòa Thành.

Phước Hải