Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em Tây Ninh vận động mạnh thường quân cùng hỗ trợ trường hợp sinh ba tại huyện Tân Châu

Hoàn cảnh khó khăn Tin từ thiện

Qua đơn xin hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn của đôi vợ chồng sinh cùng lúc ba đứa con gửi về Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh, nêu trường hợp vợ chồng anh Lanh và chị Phúc sinh cùng lúc 3 con gặp nhiều khó khăn ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu. Trước đây 2 vợ chồng đã có 1 con; người chồng đi làm phụ hồ, vợ đi bán vé số nay cả hai phải đã có một con 5 tuổi, nay phải lo chăm thêm 3 con nhỏ, nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Do vậy, Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã vận động các thành viên và nhiều nhà hảo tâm cùng hỗ trợ.

Sáng ngày 23.03.2022, Tỉnh Hội đã tổ chức đoàn cùng các nhà hảo tâm đến tận nơi thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho các cháu. Trong dịp này, ngoài việc xem xét hỗ trợ cho gia đình nuôi bò sinh sản, chị Nguyễn Thị Nhàn, Ủy viên BCH Tỉnh Hội, Chủ Nhiệm Câu lạc bộ Phụ Nữ Từ Thiện Tây Ninh cũng đã gửi tặng 1 triệu đồng để mua sữa cho 3 cháu bé. Bà Nguyễn Thị Hòa, Ủy viên BCH Tỉnh Hội cũng đã trao tặng quà của Tỉnh Hội gồm: sữa hộp, gạo, mì, dầu ăn, nước chấm và nhu yếu phẩm với trị giá gần 3 triệu đồng. Đồng thời, các nhà hảo tâm cùng nhiều bà con địa phương cũng gửi tặng tiền mặt, tả bĩm, quần áo cho các bé, cùng nhiều rau củ quả các loại,..v.v..cho gia đình vợ chồng anh Lanh, chị Phúc.

Ông Nguyễn Công Thức, Phó Bí Thư xã Thạnh Đông cho biết, trong thời gian qua địa phương cũng đã vận động và hỗ trợ kịp thời những nhu cầu thiết thực cho gia đình anh Lanh, cuộc sống cũng tạm ổn, Hội Phụ nữ và các đoàn thể xã cũng thường xuyên đến thăm hỏi động viên và nhắc nhở gia đình luôn thực hiện thật tốt việc phòng chống dịch Covid-19. Ông cũng thay mặt lãnh đạo địa phuong tri ân sự quan tâm chăm lo của Tỉnh Hội và các vị hảo tâm.

Anh Nguyễn Tiến Lanh, cha các cháu cho biết đến nay bà con đã đến giúp vừa tiền mặt vừa nhu yếu phẩm tính chung cũng gần 25 triệu đồng. Đặc biệt, có một mạnh thường quân vì thấy nơi ở chật chội, ( căn nhà chỉ có 6m2 mái tole rất thấp, rất nóng nực) nên đã tài trợ xây cho 4 mẹ con một phòng nhỏ chừng 9m2 có máy điều hoà để giảm bớt độ nóng, đãm bảo an toàn cho các cháu.

Trước mắt, việc chăm sóc nuôi dưỡng 3 cháu bé đã tạm ổn, nhưng nhu cầu về sữa cho các cháu là quá lớn, anh Lanh đang nghĩ cách tập cho con uống sữa bò, hoặc sữa nội địa giá rẻ, để giảm chi phí thấp nhất.

Hiện nay 3 cháu bé vẫn đang rất cần sự hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái, của quý vị hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

* Hội Bảo trợ Người Khuyết Tật và Bảo vệ Quyền Trẻ Em Tây Ninh. ĐT: 02763.943624.

* Hoặc ông Nguyễn Tiến Lanh.  ĐT:  0908.019067

Mai Hưng Long – Phước Hải