Trao 150 triệu đồng tiền vốn sinh kế cho người khuyết tật xã Tân Phong (huyện Tân Biên)

Tin từ thiện

Sáng ngày 04.03.2022, tại xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội (LĐTB-XH) huyện Tân Biên tổ chức trao “vốn hổ trợ sinh kế” cho người khuyết tật xã Tân Phong (huyện Tân Biên).

Tham dự lễ trao vốn có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh, bà Lê Thị Thu An, trưởng phòng LĐTB-XH huyện Tân Biên, ông Lại Hồng Phát, phó chủ tịch UBND xã Tân Phong đã tiến hành trực tiếp trao 10 suất vốn (mổi suất trị giá 15 triệu đồng) cho người khuyết tật xã Tân Phong (huyện Tân Biên. Nguồn vốn trao đợt này có tổng giá trị 150 triệu đồng do Quỹ Tâm Nguyện Việt Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Anh Nguyễn Thành Phước, chủ nhiệm câu lạc bộ người khuyết tật xã Tân Phong, thay mặt những người nhận tiền trong đợt này hứa quyết tâm sẽ sử dụng đồng vốn đúng mục đích để chăn nuôi, sản xuất hoặc buôn  bán nhỏ lẻ tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống để không bị xem là những người vô dụng, là gánh nặng cho gia đình và xã hội mà sẽ phấn đấu vươn lên tham gia bình đẳng vào các hoạt động kinh tế – xã hội, với ý chí “Tàn nhưng không phế” và sẽ là người hữu ích trong xã hội.

Anh Nguyễn Thành Phước, chủ nhiệm câu lạc bộ người khuyết tật xã Tân Phong phát biểu cảm tưởng

Tại buổi trao vốn, chị Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1969, cư ngụ tại ấp Trại Bí, xã Tân Phong bài tỏ tâm sự: vào năm 1996, trong khi lao động sản xuất, chị cùng chồng bị nổ bom mìn do chiến tranh để lại. Qua tai nạn, chồng chị mất sức lao động, riêng chị Hường dù bị phải cưa mất một chân nhưng vẫn bương chải vất vả nuôi gia đình sống qua ngày. Nay được cầm trên tay 15 triệu đồng trên đôi nạng gỗ, chị bùi ngùi xúc động và chân thành cám ơn đến Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cùng các nhà từ thiện đã quan tâm, giúp đỡ gia đình chị cũng như các người khuyết tật tại địa phương tạo điều kiện sinh kế cải thiện cuộc sống. Đây là niềm động viên, là động lực tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để những người bất hạnh như chị phấn đấu vượt qua những khó khăn, mất mát để nhanh chóng ổn định cuộc sống gia đình, hòa nhập cộng đồng xã hội

ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao vốn sinh kế cho Chị Nguyễn Thị Hường

Phước Hải