Cấp vốn hổ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Người khuyết tật Tin từ thiện

Sáng ngày 03.07.2020, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức “Lễ trao vốn hổ trợ sinh kế cho người khuyết tật” (NKT) tại xã Đồng Khởi (huyện Châu Thành) và Phường Long Thành Bắc (Thị xã Hòa Thành).
Tại 2 địa phương, ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh và ông Nguyễn Văn Vi, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ.VN tỉnh Tây Ninh đã trao 18 suất vốn (mổi suất trị giá 10 triệu đồng) cho 18 người khuyết tật thuộc CLB. NKT xã Đồng Khởi và CLB. NKT Phường Long Thành Bắc (trong đó: Đồng Khởi được 05 suất, Phường Long Thành Bắc được 13 suất).
Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cho biết, đây là đợt giải ngân vốn theo dự án “hổ trợ sinh kế cho người khuyết tật theo hình thức hổ trợ vốn có hoàn lại”, là một trong những “Chương trình sinh kế cho người khuyết tật” do Ủy ban MTTQ.VN tỉnh Tây Ninh hỗ trợ nhằm giúp cho hộ người khuyết tật có điều kiện chăn nuôi, sản xuất hoặc buôn bán nhỏ lẻ tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống.

ông Nguyễn Văn Vi, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ.VN tỉnh Tây Ninh trao vốn cho người khuyết tật

Với chương trình thực hiện dự án “hổ trợ sinh kế” của Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh, đây là hướng trợ giúp thoát nghèo cải thiện chất lượng cuộc sống hiệu quả cho người khuyết tật. Và hơn thế nữa, dự án còn góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức của những người xung quanh trong việc giúp đỡ, động viên người khuyết tật, từ đó tình yêu thương trong xã hội cũng được cải thiện hơn.
Trong chương trình trao vốn dợt nầy, đoàn sẽ tiếp tục đến các phường Ninh Sơn (Thành phố Tây Ninh), xã Thạnh Bắc (huyện Tân Biên) và xã Tân Phú (huyện Tân Châu) để tiếp tục cấp vốn cho các người khuyết tật thuộc Câu lạc bộ người khuyết tật tại địa phương. Theo chương trình đoàn sẽ trao 50 suất vốn với tổng trị giá là 500 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí từ Quỹ Vận động Bảo trợ Xã hội của Ủy ban MTTQ.VN tỉnh Tây Ninh hổ trợ thực hiện.

Một số hình ảnh tại lể cấp vốn

Phước Hải