Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em Tây Ninh Tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020

Người khuyết tật Sự kiện

Ngày 26.06.2020, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT & BVQTE) tỉnh Tây Ninh tổ chức “Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020“.
Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương Binh & Xã Hội Tây Ninh, các ban ngành, đoàn thể cùng các tổ chức nhân đạo, các doanh nghiệp và các nhà tài trợ trong tỉnh .


Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE Tây Ninh đã báo cáo đại nét những thành tựu mà Hội đã đạt được trong năm 2019 và kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời nêu phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Mặc dù đại dịch Covid 19 ảnh hưởng rất lớn trên toàn cầu, đã phần nào ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân; Tỉnh Hội đã cùng các thành viên đã nổ lực sáng tạo, tập trung chỉ đạo, phối hợp chặt chẻ để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số,… giúp họ vượt qua đại dịch để ổn định cuộc sống.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức xã hội nhân đạo và những tấm lòng nhân ái, Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh đã vận động xây dựng quỹ hội trên 10 tỷ đồng. Tỉnh hội đã tổ chức các hoạt động bảo trợ, trợ giúp người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em trong 6 tháng đầu năm với tồng chi phí trên 9,4 tỷ đồng. trong đó, công tác bảo trợ, trợ giúp người khuyết tật, thực hiện tốt 6 chương trình trọng tâm đạt được những thành tựu đáng kể trên 7,3 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trên 1,6 tỷ đồng. Đồng thời, Tỉnh hội đã hổ trợ đồng bào bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 với tổng chi phí trên 440 triệu đồng.
Trong kế hoạch phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Tỉnh Hội tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác thông tin truyền thông; tiếp tục hổ trợ vốn không tính lải cho người khuyết tật thuộc các CLB.NKT; trợ giúp cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện chương trình hổ trợ nhà ở cho hộ người khuyết tật nghèo có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời chuẩn bị điều kiện tổ chức Đại hội Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE Tây Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp.
Tại buổi lễ, có các tập thể và cá nhân đạt thành tich đã được tặng bằng khen và quà lưu niệm của Trung Ương Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ Mồ côi Việt Nam, hoặc giấy khen của Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh.

Tổng kết hội nghị, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE Tây Ninh đã bày tỏ lòng tri ân và đồng thời kêu gọi các cơ quan, đơn vị và nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ đồng hành cùng với Hội để việc chăm sóc người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em được tốt hơn.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Phước Hải

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *