Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo vệ quyền Trẻ Em Tây Ninh và Chùa Thiền Lâm-Gò Kén bàn giao 2 Nhà Tình thương cho hộ nghèo vùng sâu

Tin từ thiện
  • Chiều ngày 19.01.2021, Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo vệ quyền Trẻ Em tỉnh Tây Ninh cùng với Ban Từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén tổ chức bàn giao 2 nhà Tình thương cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu biên giới.

ª Căn nhà thứ nhất được bàn giao cho hộ chị Phạm Thu Thủy sinh năm 1981 ở ấp Đồng Dài, xã Tân Phong, huyện Tân Biên.

Chị Thủy, thuộc hộ nghèo, có chồng và 2 con, vợ chồng chị Thủy sức khỏe kém, chỉ lao động nhẹ, thu nhập thấp nên cuộc sống rất khó khăn không có điều kiện để xây nhà ở. Hai đứa con có nguy cơ bỏ học.

Qua đề xuất của chính quyền địa phương, Ban từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén, đã hỗ trợ 55 triệu đồng để xây cho hộ chị Thủy một căn nhà.

Tại buổi lễ bàn giao, Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì Chùa Thiền Lâm-Gò Kén , PCT Hội Bảo Trợ Người Khuyết tận và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em tỉnh đã  động viên chia sẻ và chúc mừng gia đình, đồng thời hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập, đồng phục để 2 con chị Thủy học đến đại học.

ªª Căn nhà thứ 2 được bàn giao cho chị Lê Thị Quyên, ở ấp Cây Ổi, xã Hỏa Thạnh, huyện Châu Thành. Chị Quyên sinh năm 1982, chồng mất hơn một năm, có hai con, hoàn cảnh quá khó khăn nên cả 2 đứa con đều nghỉ học. Hộ chị  Quyên có nhu cầu về nhà ở. Qua thông tin và đề  xuất của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Hòa Thạnh hộ chị Quyên đã được Ban Từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén tài trợ xây tặng cho căn nhà tình thương trị giá 55.triệu đồng.

Cũng giống trường hợp trên, Ban từ Thiện Chùa Thiền Lâm Gò Kén cũng hỗ trợ tạo điều kiện cho 2 con chị Quyên tiếp tục đến trường học hết phổ thông, vào đại học, hoặc học nghề.

Các căn nhà bàn giao đươc xây tường, mái tôn, cửa kính lát gạch men rất khang trang. Tại các điểm bàn giao, Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo vệ quyền Trẻ em tỉnh Tây Ninh cùng các thành viên Ban từ Thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén cũng đã trao tặng nhiều phần quà dùng trong sinh hoạt trong gia đình như nồi điện ,quạt điễn, nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Mai Hưng Long