Hơn 500 người dân nghèo xã biên giới Thành Long Châu Thành được tặng quà và khám chữa bệnh miễn phí

Chưa được phân loại Người khuyết tật Tin từ thiện

Ngày 16.04.2023 HBT Khuyết Tật và BVQTE Tây Ninh và Chùa Thiền Lâm Gò Kén, cùng phối hợp Đòan Thầy Thuốc Thiện Nguyện An Việt, thuộc Chi Hội CTĐ P.15 Quận Bình Thạnh, TpHCM đến xã biên giới Thành Long, huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh để thăm khám và điều trị bệnh cho bà con nghèo tại địa phương.

Đến dự lễ có Lãnh đạo Hội Bảo Trợ NKT và Bảo Vệ Quyền trrẻ Em Tây Ninh, đại diện Phòng Lao động thương binh xã hội Châu Thành và chính quyền địa phương. 

Đòan Thầy thuốc có hơn 50 người gồm các y, bác sỹ, các kỹ thuật viên đang công tác tại các bệnh viện tpHCM. Cùng đi còn có các sinh viên, tình nguyện và các vị mạnh thường quân.

Tại buổi lễ khai mạc Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch HBT NKT và Bảo Vệ Quyền trẻ Em Tây Ninh đã nêu một số thành tựu trong hoạt động nhân đạo của hội chăm lo sức khỏe của bà con hoàn cảnh còn khó khăn, đặc biệt là NKT và trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ. Ông cho biết đây là đợt hoạt động nhân đạo nhằm hưởng ứng kỷ niệm Ngày Khuyết Tật Việt Nam (18/04). Thay mặt lãnh đạo hội ông cũng đã  bày tỏ lòng tri ân đối với Chi Hội bảo trợ NKT và BVQTE Chùa Thiên Lâm Gò Kén và sự giúp đỡ nhiệt tình của Đoàn Thầy Thuốc Thiện Nguyện An Việt, cùng sự đóng góp hảo tâm của các vị mạnh thường quân.

Theo kế hoạch trong lần này họp đoàn sẽ Khám và cấp thuốc điều trị miễn phí cho 500 người thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn trong đó ưu tiên cho hộ có NKT và trẻ em mồ côi. Các bệnh nhân còn được siêu âm để chẩn đoán bệnh, Mỗi toa thuốc trị giá bình quân là 80.000đ. Một số bệnh nhân được điều trị theo phương pháp y học cổ truyền như vật lý trị liệu, xoa bóp, và được hướng dẫn tập trị liệu lâu dài.

Theo báo cáo của Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT và BVQTE tỉnh Tây Ninh, trong dịp này tất cả bà con đến KCB được phục vụ suất ăn sáng, nước uống và mỗi người sau khi khám bệnh đều được tặng một suất trị giá 350.000đ gồm quà gồm gạo, mì, dầu ăn nước chấm và nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí phục vụ cho đợt hoạt động nhân đạo này là hơn 220 triệu đồng, nguồn tài trợ là do Ban Tù thiện Chùa Thiền Lâm Gò Kén vận động các phật tử và thành viên Ban từ thiện cùng đóng góp.

MAI HƯNG LONG