Trao 50 suất quà cho Trẻ em Khuyết tật nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4)

Người khuyết tật Sự kiện Tin từ thiện

Sáng ngày 18.4.2023, Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Quỹ Vì Trẻ em Khuyết tật Việt Nam và Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) tổ chức chương trình hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Mạnh Hùng, phó Bí thư Tỉnh Ủy – chủ tịch danh dự của Tỉnh Hội cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Chính trị-Xã hội trong tỉnh; lãnh đạo các phòng Lao động, Thương binh & Xã hội Thành Phố, Huyện, Thị xã trong Tỉnh; đại diện lãnh đạo các Xã, Phường, Thị Trấn đã thành lập Câu lạc bộ Người khuyết tật và Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ Người khuyết tật trong tỉnh.

Chủ trì chương trình, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh ôn lại lịch sữ ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), đồng thời nêu lên ý nghĩa của ngày 18 tháng 4 hàng năm là Ngày bảo vệ, chăm sóc Người tàn tật. Ngày này được coi là ngày hội của Người khuyết tật. Các tổ chức, tập thể, cá nhân có liên quan đến Người khuyết tật đều có các hành động như: giao lưu văn nghệ – thể thao, tọa đàm, hội nghị, hội thảo,  tư vấn và tuyển dụng việc làm, tư vấn kỹ năng sống, hướng dẫn chăm sóc bảo vệ sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí… dành cho Người khuyết tật được triển khai khắp nơi trong cả nước.

Hưởng ứng chương trình, Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh phối hợp Quỹ Vì Trẻ em Khuyết tật Việt Nam cùng tổ chúc DRD đã trực tiếp trao tặng 50 suất quà cho Trẻ em Khuyết tật trong tỉnh Tây Ninh. Mỗi phần quà trị giá trên 300.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, phó Bí thư Tỉnh Ủy trao quà cho trẻ em khuyết tật.
Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao quà cho trẻ em khuyết tật.
Đại Đức Thich Thiện Nghĩa, Trụ trì chùa Thiền Lâm-Gò Kén kiêm phó chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao quà cho trẻ em khuyết tật.

Được biết, nhằm hướng ứng chương trình ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), trong những ngày tháng 4 năm nay, Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã và sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực như: tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, trao nhà tình thương, cấp vốn sinh kế,.v.v.. cho Người khuyết tật trong tỉnh Tây Ninh.

 Phước Hài