Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em Tây Ninh Tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2023

Sự kiện

Sáng ngày 18/01/2024, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT & BVQTE) Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2024.

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Vy, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ.VN cùng đại diện các sở ban ngành đoàn thể tỉnh, các thành viên Ban chấp hành Tỉnh Hội và các câu lạc bộ người khuyết tật trong tỉnh

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE Tây Ninh đã báo cáo tóm tắt những thành tựu mà Tỉnh Hội đã đạt được trong năm 2023, đồng thời nêu phương hướng nhiệm vụ trong năm 2024.

Nhìn chung, trong năm 2023, Tỉnh Hội đã cùng các thành viên đã nổ lực sáng tạo, tập trung chỉ đạo, phối hợp chặt chẻ để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, giúp họ vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức xã hội nhân đạo và những tấm lòng nhân ái, trong năm 2023 Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh đã vận động xây dựng quỹ hội bằng tiến mặt và hiện vật trên 17.079,84 triệu đồng (trong đó có 380 triệu đồng tiền mặt và hiện vật quy ra tiền là 16.699,84 triệu đồng). Trong năm 2023, Tỉnh Hội đã cùng các tổ chức thành viên vận động, tổ chức trao tặng 13.027 suất quà với tổng trị giá 5.220,85 triệu đồng. (trong đó, trong đợt Tết nguyên đán Quý Mảo 2023, Tỉnh Hội đã vận động và trao tặng 5.240 suất quà trị giá 2.511,5 triệu đồng và các dịp khác trong năm được 7.787 suất quà cho người khuyết tật và người già neo đơn, trẻ em cơ nhở, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 2.709,35 triệu đồng.

Trong kế hoạch phương hướng năm 2024, Tỉnh Hội tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác thông tin truyền thông; tiếp tục hổ trợ vốn không tính lải cho người khuyết tật thuộc các CLB.NKT; trợ giúp cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện tốt 6 chương trình trọng tâm và chương trình hổ trợ nhà ở cho hộ người khuyết tật nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Về công tác Vận động quỹ đạt trên 12 tỷ đồng (trong đó, công tác bảo trợ, trợ giúp người khuyết tật là 10,050 tỷ đồng, tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em 1.260 triệu đồng). Đồng thời, Thành lập Ban lãnh đạo lâm thời Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật, bệnh nhân nghèo và Bảo Vệ Quyền Trẻ em tỉnh Tây Ninh; củng cố, phát triển tổ chức Tỉnh hội: phát triển thêm 03 Câu lạc bộ NKT (nâng tổng số CLB đạt 24 tổ chức).

Tổng kết hội nghị, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE Tây Ninh đã bày tỏ lòng tri ân, ghi nhận những đóng góp quý báu của các tổ chức nhân đạo, các doanh nghiệp và các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh vế công tác Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em Tây Ninh và đồng thời kêu gọi các cơ quan, đơn vị và nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ đồng hành cùng với Hội để việc chăm sóc người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em được tốt hơn, góp phần đẩy mạnh trợ giúp và nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, giúp họ hòa nhập cộng đồng, tạo điều kiện sản xuất làm kinh tế, cải thiện đời sống; cùng các quyền lợi khác từ vật chất đến tinh thần.

Để ghi nhận và kịp thời biểu dương những thành tích xuất sắc của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động Hội trong năm 2023, tại Hội nghị tổng kết, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao tặng cờ thi đua cho Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE Tây Ninh và tặng bẳng khen cho 04 cá nhân; Trung ương Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em tặng bằng khen cho 06 tập thể và 08 cá nhân; cùng nhiều bằng khen của UBND Tỉnh Tây Ninh và của Uỷ ban MTTQ.VN tỉnh Tây Ninh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

               Phước Hải