Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật Và Trẻ Mồ Côi Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Năm 2022 Tại Tỉnh Lâm Đồng

Sự kiện

Trong 4 ngày (từ ngày 01 đến ngày 04/12/2022), tại thành phố Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng, Hội Bảo Trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT&TMC) Việt Nam đã tổ chức tổng kết hoạt động Hội năm 2022.

Về dự Hội nghị có gần 190 đại biểu, gồm lãnh đạo Trung Ương Hội và 48 Tỉnh, Thành Hội trong cả nước. Riêng đơn vị Tây Ninh có 6 đại biểu do ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây ninh làm trưởng đoàn.

Ông Nguyễn Trọng Đàm (Nguyên Thứ Trưởng Bộ LĐ TB-XH), Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC Việt Nam đã phát biểu khai mạc hội nghị, đánh giá những thành tựu mà hội đã đạt được trong năm qua, đồng thời nêu những vấn đề trọng tâm mà hội nghị cần tập trung nghiên cứu đề ra các giải pháp khả thi dể công tac Hội đạt thành tựu tốt nhất trong thời gian tới..

Ông Đặng Chí Dũng, Phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng đã phát biểu chào mừng hội nghị.và bày tỏ niềm vinh dự là tỉnh dẫn đầu trong cả nước với thành tích vận động nguồn lực cho công tác xã hội nhân đạo được gần 70 tỷ đồng

Theo, báo cáo của Trung ương Hội, trong năm 2022 kết quả tổng nguồn lực vận động cả nước trị giá gần 560 tỷ đồng, riêng Tỉnh Hội Tây Ninh vận động được hơn 27 tỷ đồng, xép hạng 5/48 Tỉnh, Thành Hội trong cả nước. Với nguồn vận động được, Trung ương hội cùng các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt 6 chương trình bảo trợ của Hội cùng nhiều hoạt động nhân đạo khác, đã trợ giúp cho hơn 3.000.000 lượt người khuyết tật, Trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo và các đối tượng khó khăn khác với tổng giá trị chi ra hơn 535 tỷ đồng.

Tại Hội nghị đã có 27 tập thể được Trung Ương Hội trao Cờ thi đua năm 2022, 125 tập thể và 190 cá nhân được tạng Bằng khen Trung Ương Hội. Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Ninh, Phó ban vận động Quỹ Trung ương Hội đã  được Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ. Đơn vị Tây Ninh đã vinh dự được trao tặng Bằng Khen và Cờ thi đua của Trung Ương Hội với thành tích “Là Đơn Vị Xuất Sắc trong công tác Hội”. 

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây ninh, thay mặt lãnh đạo Tỉnh Hội Tây Ninh đã vinh dự được ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC Việt Nam trao tặng cờ thi đua đã đạt thành  xuất sắc trong năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây ninh, thay mặt lãnh đạo Tỉnh Hội Tây Ninh nhận cờ thi đua của Trung ương Hội Bảo trợ NKT&TMC Việt Nam

Ông Thích Định Tánh (trụ trì chùa Cẩm Phong), phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây ninh (người đứng thứ 5 từ ên phải) nhận bằng khen của Trung ương Hội.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, Trung ương Hội cũng đã tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ hội về nâng cao năng lực hỗ trợ trẻ khuyết tật với 3 chuyên đề gồm: Quyền Trẻ em khuyết tật và các chính sách cho trẻ em khuyết tật hòa nhập cộng đồng; Vai trò của Hội với việc thực hiện các quy định pháp luật về Bảo vệ chăm sóc Giáo dục trẻ em tại cộng đồng; Quyền sức khỏe của Người khuyết tật và sự tham gia của Hội trong hoạt động trợ giúp y tế, chăm sóc sức khỏe cho Người khuyết tật.

Phước Hải