420 suất quà Tết trao tặng cho người già, người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Tân Biên và huyện Tân Châu

Tin từ thiện

Sáng ngày 04.01.2023, Hội Bảo Trợ Người  Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh đã kết hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Ban Từ Thiện Chùa Núi Bà Tây Ninh tổ chức đoàn từ thiện đi thăm chúc tết và trao tặng 420 suất quà tết cho người già, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại huyện Tân Biên và huyện Tân Châu.

* Tại huyện Tân Biên, đoàn từ thiện đã đến xã Mõ Công, xã Tân phong, xã Tân Bình và xã Thạnh Bắc trao 245 suất quà cho người già, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại địa phương (Trong đó: tại 2 xã Mõ Công và xã Tân Phong, mổi đơn vị có 100 suất quà; xã Thạnh Bắc có 75 suất quà và xã Tân Bình có 70 suất quà). Mỗi suất quà trị giá 650.000 đồng, gồm: mền, gạo, mì gói cùng nhu yếu phẩm cần thiết và 100.000 đồng tiền mặt

Trao quà Tết tại xã Thạnh Bắc (huyện Tân Biên)
Trao quà Tết tại xã Tân Phong (huyện Tân Biên)

* Đến huyện Tân Châu, đoàn từ thiện tiếp tục đến xã Tân Phú chúc Tết và trao 75 suất quà cho người già, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại địa phương.

Hòa Thượng Thích Niệm Thới, Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh trao quà cho người khuyết tật

Mỗi suất quà trị giá 650.000 đồng, gồm: mền, gạo, mì gói cùng nhu yếu phẩm cần thiết và 100.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị 420 suất quà cho người già, người khuyết tật tại huyện Tân Biên và huyện Tân Châu là 273 triệu đồng do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa, Viện chủ hệ thống Chùa Núi Bà Tây Ninh tài trợ dành tặng cho bà con nghèo, người già và người khuyết tật vui xuân, đón tết.

Tại các địa phương đến thăm và tặng quà tết cho người khuyết tật, người già neo đơn và đồng bào dân tộc. Thay mặt đoàn từ thiện, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng với Hòa Thượng Thich Niệm Thới, Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây NinhNi sư Thích Nữ Diệu Hải, phó viện trưởng chùa Núi Bà Tây Ninh đã thăm hỏi, chúc sức khoẻ toàn thể bà con nhân dân cùng chính quyền địa phương hưởng một mùa xuân Quý Mão (2023) đầm ấm nghĩa tình, đồng thời nêu lên mục đích của đợt trao quà năm nay có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc và sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng đến những đối tượng gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đồng chí lảnh đạo chính quyền địa phương các xã tại huyện Tân Biên và huyện Tân Châu.và bà con nhân dân bày tỏ lòng tri ân đến tấm lòng hảo tâm của Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây NinhBan Từ Thiện Chùa Núi Bà Tây Ninh đã giúp đở dân nghèo và đồng bào người dân tộc với những phần quà quý báu nghĩa tình trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Phước Hải