Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Tây Ninh Chùa Thiền Lâm Gò Kén tặng 850 suất quà Tết cho bà con nghèo

Tin từ thiện

Nhân dịp Tết Cổ Truyền Quý Mão 2023,  nhằm hỗ trợ bà con , phật tử còn khó khăn có điều kiện vui Tết, Ban Từ Thiện Chùa Thiền Lâm Gò Kén đã thực hiện tốt kế hoạch trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, đặc biệt là vùng sâu biên giới.

Đúng theo kế hoạch, ngày 11.01.2023, Ban từ thiện Chùa Thiền Lâm Gò Kén đã phối hợp cùng Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ Em tỉnh Tây Ninh tổ chức đoàn đi thăm và trao quà các xã vùng sâu biên giới Châu thành và các xã Phường thuộc Thị xã Hòa Thành. Cùng đi với đoàn còn có các vị mạnh thường quân, các nhà tài trợ và anh chị em công quả phục vụ vận chuyển, hỗ trợ trao quà cho bà con.

Chỉ trong buổi sáng, đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao 300 suất quà cho bà con tại 4 xã An cơ, Phước Vinh, Hòa Hiệp và Long Vĩnh huyện Châu Thành. Đây là những địa bàn xã thuộc nông thôn sâu, biên giới của huyện, còn một số hộ người dân tộc Khmer và hộ nghèo, đời sống còn rất khó khăn.

Tại các nơi Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội NKT và BVQTE tỉnh Tây Ninh, và Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì Chùa Thiền Lâm Gò Kén, Phó chủ tịch Hội NKT và BVQTE tỉnh Tây Ninh, cùng các thành viên trong Ban Từ Thiện Chùa Thiện Lâm Gò Kén đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con.

Buổi chiều cùng ngày, tại Chùa Thiền Lâm Gò Kén, Ban từ Thiện đã trao 150 suất quà Tết cho người mù trong huyện. Tại xã Trường Tây và 2 Phường Long Thành Trung và Phường Hiệp Tân đoàn đã trao 300 suât quà Tết.

Chiều tối cùng ngày tại Chùa Thiền Lâm Gò Kén Ban Từ Thiện tiếp tục phát 100 suất quà cho bà con quá khó khăn mà chưa ổn dịnh noi cư trú, ( gồm người bán vé số vãng lai, người mới nhập cư ….

Do có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và Tỉnh Hội nên việc tổ chức trao nhận quà được thuận tiện, nhanh chóng bà con phấn khởi. Đối tượng nhận quà phần lớn là người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ mồ côi và một số hộ người dân tộc Khmer.

Thay mặt Ban Từ Thiện tại các nơi,  Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì Chùa Thiền Lâm Gò Kén, Phó chủ tịch Hội NKT và BVQTE tỉnh Tây Ninh, đã chúc mừng năm mới, chính quyền và tất cả bà con hưởng mùa xuân mới Quý Mão 2023, an vui hạnh phúc đàm ấm nghiã tình.

Được biết mỗi suất quà trị giá 400.000.đ, gồm 1 thùng mì, 10kg gạo, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, nước chấm, các nhu yếu phẩm và 100.000đ tiền mặt. Riêng quà cho người mù trị giá 500.000đ,trong đó có 200.000. đ tiền mặt. Nguồn quà tặng là do các nhà hảo tâm, anh chị em thành viên Ban từ thiện cùng phát tâm đóng góp. Tổng số quà tặng là 850 suất trị giá hơn 355 triệu đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TỪ THIỆN

Mai Hưng Long