Trao 180 triệu đồng “vốn hổ trợ sinh kế” cho 9 người khuyết tật xã Mõ Công (huyện Tân Biên)

Người khuyết tật Tin từ thiện

Sáng ngày 29.09.2022, tại Hội trường UBND xã Mõ Công thuộc huyện Tân Biên, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng với Quỹ bảo trợ xã hội Tỉnh Tây Ninh  tổ chức trao “vốn hổ trợ sinh kế” cho người khuyết tật xã Mõ Công (huyện Tân Biên).

Tham dự lễ trao vốn có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh; bà Ngô Thị Phượng, phó ban Phong trào Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh; bà Lê Thị Thu An, phó trưởng phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội (LĐTB-XH) huyện Tân Biên; bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, phó chủ tịch UBND xã Mõ Công cùng 09 thành viên Câu lạc bộ Người khuyết tật tại xã Mõ Công.

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng lãnh đạo các đại biểu tham dự đã tiến hành trực tiếp trao 09 suất vốn, mỗi suất trị giá 20 triệu dồng (trong đó có 8 suất chăn nuôi gà và 01 suất buôn bán phụ liệu may mặc) cho người khuyết tật với tổng trị giá 180 triệu đồng. Đây là nguồn vốn của Quỹ bảo trợ xã hội Tỉnh Tây Ninh tài trợ.

bà Lê Thị Thu An, phó trưởng phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội (LĐTB-XH) huyện Tân Biên trao vốn cho người khuyết xã Mõ Công

Nguyễn Thị Cẩm Hồng, phó chủ tịch UBND xã Mõ Công đã bày tỏ lòng tri ân đến sự giúp đỡ của Hội Bảo Trợ NKT và BVQTE tỉnh Tây Ninh cùng các nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho người khuyết tật có điều kiện chăn nuôi, buôn  bán nhỏ lẻ tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, phó chủ tịch UBND xã Mõ Công phát biểu tri ân tại Lễ trao vốn

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT và BVQTE tỉnh Tây Ninh cho biết đây là đợt giải ngân giai đoạn 3 theo dự án theo chương trình “hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật” tỉnh Tây Ninh năm 2022. Đây là dự án theo mô hình đầu tư vốn có hoàn lại nhưng không tính lãi, góp phần tạo việc làm, tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống, giúp người khuyết tật từng bước chủ động hơn trong hoạt động phát triển kinh tế gia đình, hòa nhập và tự tin hơn trong cuộc sống. Thời hạn hoàn vốn là 18 tháng, không phải trả lãi.

Phước Hải