TÂY NINH ĐÃ CÓ 12 CÂU LẠC BỘ NGƯỜI KHUYẾT TẬT ĐƯỢC THÀNH LẬP

Người khuyết tật Sự kiện

Sáng ngày 01.04.2021, tại UBND xã Mỏ Công (huyện Tân Biên), Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em(NKT&BVQTE) Tây Ninh đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức Lễ “Ra mắt Câu Lạc Bộ Người khuyết tật xã Mỏ Công”. Đến dự có đại diện Phòng Lao động-Thương Binh Xã Hội huyện và chính quyền địa phương.
Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh đã nêu sự cần thiết việc thành lập các Câu lạc bộ Người khuyết tật, chia sẻ những thành tựu và kinh nghiệm về hoạt động của các CLB Người khuyết tật tại Tây Ninh, việc thực hiện Luật Người Khuyết tật, cùng những quyền và lợi ích thiết thực mà Hội viên CLB có được, đặc biệt là việc hỗ trợ vật chất, tạo điều kiện nâng cao cuộc sống Người khuyết tật hội nhập cộng đồng.
Ban chủ nhiệm CLB Người khuyết tật xã Mỏ Công có 3 thành viên, do Bà Nguyễn Thị Cẩm Quý làm chủ nhiệm. Sau khi nhận quyết định, các thành viên Ban Chủ Nhiệm đã cam kết thực hiện tốt nhiệm vụ của Câu lạc bộ hoạt động vì Người khuyết tật.
Tại buổi lễ tất cả 20 thành viên CLB đã được tặng quà, mỗi suất trị giá hơn 300.000 đồng, gồm: gạo, mì và nhu yếu phẩm. Trong dịp này, Hội cũng đã trao biểu trưng của Hội, lưu niệm cho lãnh đạo địa phương và ban chủ nhiệm Câu lạc bộ.


Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Phó chủ tịch UBND xã Mỏ Công đã báo cáo công tác chăm lo cho Người khuyết tật tại địa phương, đồng thời cam kết sẽ quan tâm sâu sát hỗ trợ để Câu lạc bộ hoạt động thật tốt.
Đến nay, toàn tỉnh Tây Ninh thành lập được 12 Câu lạc bộ Người khuyết tật với hơn 250 hội viên, tất cả Người khuyết tật trong tỉnh có nơi giao lưu sinh hoạt học tập, được tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao cuôc sống từ vật chất đến tinh thần.

Mai Hưng Long – Phước Hải