Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em Tây Ninh Tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2021

Sự kiện

Sáng ngày 11.02.2022, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT & BVQTE) tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022.

Đến dự có ông Dương Văn Thắng, phó chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận, Ủy ban MTTQ, Ban Thi đua khen thưởng, các cơ quan khối thi đua cụm 3, các tổ chức nhân đạo, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh cùng các câu lạc bộ Người khuyết tật 12 xã, phường trong tỉnh .

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE Tây Ninh đã báo cáo tóm tắt những thành tựu mà Tỉnh Hội đã đạt được trong năm 2021,  đồng thời nêu phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022.

Mặc dù đại dịch Covid 19 ảnh hưởng rất lớn trên toàn cầu, đã phần nào ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân; Tỉnh Hội đã cùng các thành viên đã nỗ lực sáng tạo, tập trung chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số,… giúp họ vượt qua đại dịch để ổn định cuộc sống.

Trong năm 2021, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức xã hội nhân đạo với những tấm lòng nhân ái, Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh đã vận động xây dựng quỹ hội trên 20 tỷ đồng. Tỉnh hội đã tổ chức các hoạt động bảo trợ, trợ giúp người khuyết tật  và bảo vệ quyền trẻ em trong tỉnh với tổng chi phí gần 19,5 tỷ đồng.  trong đó, công tác bảo trợ, trợ giúp người khuyết tật, thực hiện tốt 6 chương trình trọng tâm đạt được những thành tựu đáng kể trên 12 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em gần 1,4 tỷ đồng. Đồng thời, Tỉnh hội đã hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 với tổng chi phí trên 6 tỷ đồng.

Riêng trong đợt Tết nguyên đán Nhâm Dần-2022, Tỉnh Hội đã vận động và trao tặng 6.742 phần quà, 1.500 đòn bánh tét cho người khuyết tật và người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 3.341,8 triệu đồng.

Trong kế hoạch phương hướng năm 2022, Tỉnh Hội tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác thông tin truyền thông; tiếp tục hổ trợ vốn không tính lãi cho người khuyết tật thuộc các CLB.NKT; trợ giúp cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện chương trình hổ trợ nhà ở cho hộ người khuyết tật nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Về công tác Vận động quỹ đạt trên 10 tỷ đồng; thành lập mới 05 Câu Lạc bộ Người khuyết tật và tổ chức thực hiện Công tác bảo trợ theo 6 chương trình trọng tâm là: 2.255 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, ông Dương văn Thắng,  phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những hoạt động của Tỉnh Hội với những hiệu quả mang lại từ những chương trình mục tiêu của Hội đề ra đã góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao cuộc sống các hộ dân nghèo trong tỉnh nói chung, người khuyết tật và trẻ mồ côi nói riêng. Ông cũng đã chỉ đạo một số vấn đề trọng tâm mà Tỉnh Hội cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

ông Dương Văn Thắng, phó chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tổng kết hội nghị, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE Tây Ninh đã bày tỏ lòng tri ân và đồng thời kêu gọi các cơ quan, đơn vị và nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ đồng hành cùng với Hội để việc chăm sóc người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em được tốt hơn.

Hội nghị cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của các tổ chức nhân đạo, các doanh nghiệp và các nhà tài trợ trong, ngoài tỉnh về công tác Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ Quyền trẻ em Tây Ninh. Các đơn vị tổ chức này hứa quyết tâm sẽ luôn đồng hành cùng Tỉnh Hội tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc “thương người như thể thương thân” lòng nhân ái, sự sẽ chia, đùm bọc, trách nhiệm xã hội đối với những người còn bất hạnh, góp phần đẩy mạnh trợ giúp và nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, giúp họ hòa nhập cộng đồng, tạo điều kiện sản xuất làm kinh tế, cải thiện đời sống; cùng các quyền lợi khác từ vật chất đến tinh thần.

Để ghi nhận và kịp thời biểu dương những thành tích xuất sắc của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động Hội trong năm 2021, tại Hội nghị tổng kết, đã có 03 cá nhân là doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao tặng bằng khen cho 07 tập thể10 cá nhân. (Khen thưởng đột xuất trong phòng chống Covid-19: 04 tập thể và 05 cá nhân); Trung ương Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em tặng bằng khen cho 02 tập thể06 cá nhân; UBND Tỉnh trao bằng khen cho 03 tập thể08 cá nhân. Riêng Tỉnh Hội đã trao giấy khen cho 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già cô đơn.  

Một số hình ảnh khen thưởng trong Hội nghị Tổng kết

                        Phước Hải