Chùa Thiền Lâm-Gò Kén (huyện Hoà Thành) trao tặng nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo Xã Long Thuận (Bến Cầu)

Tin từ thiện

Sáng ngày 01.11.2019, Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo vệ quyền Trẻ Em Tây Ninh (NKT&BVQTE) đã kết hợp cùng Ban Từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén (huyện Hoà Thành) tổ chức lể “Trao tặng nhà Đại Đoàn kết” cho hộ ông Văn Thanh Bình, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Long Thuận, huyện Bến Cầu.

Dự lể trao tặng nhà có đại diện Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh, Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì Chùa Thiền Lâm – Gò Kén cùng chính quyền địa phương xã Long Thuận, huyện Bến Cầu.

Ông Văn Thanh Bình, sinh năm 1970, cư ngụ tại khu vực biên giới thuộc ấp Long An, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu. Ông Bình thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn: Gia đình ông có người vợ bị tâm thần nhẹ, hay đi quanh quẩn lang thang để nhặt đồ phế thải kiếm sống, ít khi về nhà; có đứa con cũng bị tâm thần nhẹ, đã 9 tuổi mới học lớp 2, cháu cũng ít ở nhà mà thường rong chơi quanh xóm. Bản thân ông sức khỏe kém, không nghề nghiệp, chỉ lao động thuê mướn lặt vặt, thu nhập rất thấp. Gia đình ông hiện đang trú ngụ trong căn nhà tạm bợ, đã mục nát, hư sập, không có điều kiện xây sửa lại.

Qua đề xuất của UBND xã Long Thuận, hộ ông Bình đã được Ban Từ Thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén, vận động các nhà hảo tâm hảo tâm xây tặng cho một nhà Đại Đoàn kết.

Ông Hồ Thanh Tuấn Phó Bí Thư Đảng Ủy xã Long Thuận, đã chúc mừng và trao Quyết định cùa UBND huyện Bến Cầu tặng nhà cho hộ ông Bình.

Căn nhà được bàn giao có diện tích sử dụng hơn 40m2 (nền gạch men, mái tole, cửa sắt lợp kính), tổng giá trị là 50 triệu đồng.  Nguồn tài trợ là do Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì Chùa Thiền Lâm – Gò Kén vận động các nhà hảo tâm ở huyện Hòa Thành đóng góp. Tại buổi lể bàn giao, gia đình ông Bình được Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cùng các Phật tử trong Ban từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén trao tặng nhiều phần quà thiết thực gồm các vật dụng trong gia đình như: gạo, mì, nhu yếu phẩm, quạt điện,… và tiền mặt.

Đại đức Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì chùa Thiền Lâm Gò Kén, đã chia sẻ động viên, đồng thời tri ân các nhà hảo tâm.

Được biết, đây là căn nhà thứ 10 đã được bàn giao cho hộ nghèo trong tỉnh, trong kế hoạch xây tặng 15 nhà Đại đoàn kết của Ban Từ Thiện Chùa Thiền Lâm – Gò Kén trong năm 2019.

Mai Hưng Long-Phước Hải