Trao tặng 1.200 suất quà Tết cho người già, người khuyết tật, đồng bào dân tộc trong tỉnh Tây Ninh

Tin từ thiện

Trong 03 ngày, từ ngày 06/01/2020 đến ngày 08/01/2020, Hội Bảo Trợ Người  Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh đã kết hợp cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Ban Từ Thiện Chùa Núi Bà Tây Ninh tổ chức đi thăm và trao tặng quà Tết cho người già, người khuyết tật, đồng bào dân tộc các xã, phường thuộc các huyện và thành phố Tây Ninh.

*Trong ngày 06/01/2020

Đoàn từ thiện đã đến các Phường Ninh Sơn, Phường Ninh Thạnh, Phường 2, Phường 1 và xã Thạnh Tân thuộc địa bàn Thành Phố Tây Ninh.

Tại 5 đơn vị, thay mặt đoàn từ thiện, ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh và Ni sư Thích Nữ Diệu Hải, phó viện trưởng chùa Núi Bà Tây Ninh đã trao tặng 350 suất quà Tết, tổng trị giá 175 triệu đồng. Mổi đơn vị xã, phường 50 phần quà; riêng bà con người Hồi Giáo Islam tại Phường 1 được cấp 150 phần quà.

*Trong ngày 07/01/2020

Đoàn từ thiện đã đến huyện Dương Minh Châu đi thăm chúc tết và trao tặng quà cho người già, người khuyết tật tại các xã Phan, xã Suối Đá và Thị trấn Dương Minh Châu. Đồng thời trong ngày, đoàn tiếp tục đến xã Long Vỉnh (huyện Châu Thành) và 2 xã Long Thuận, Long Khánh (huyện Bến Cầu) thăm hỏi, tặng quà đồng bào các xã biên giới .

Tại 2 huyện Dương Minh Châu và Châu Thành, thay mặt đoàn từ thiện, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng với Hòa Thượng Thich Niệm Thới, Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Ni sư Thích Nữ Diệu Hải, phó viện trưởng chùa Núi Bà Tây Ninh đã trao tặng mổi xã 50 suất quà (riêng 3 xã biên giới của huyện Châu Thành và Bến Cầu, mổi xã 75 suất quà).

Trong ngày đi thăm và chúc tết tại các xã vùng sâu và biên giới, đoàn đã trao tặng được 375 suất quà, tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

*Trong ngày 08/01/2020

Đoàn từ thiện tiếp tục tổ chức đi thăm chúc tết và trao tặng quà cho người già, người khuyết tật tại 2 huyện Châu Thành và huyện Tân Biên.

Tại huyện Châu Thành, đoàn từ thiện đã trao tặng 250 suất quà tại các xã An Bình, xã Đồng Khởi và xã Phước Vinh. Mổi xã 75 suất quà (riêng xã Đồng Khởi được trao tặng 100 suất quà).

Tại huyện Tân Biên, đoàn từ thiện đã trao tặng 225 suất quà tại các xã Hoà Hiệp (75 suất quà), xã Mỏ Công (80 suất quà) và xã Tân Phong (80 suất qàu).

Trong ngày đi thăm và chúc tết tại 2 huyện Châu Thành và huyện Tân Biên, đoàn đã trao tặng được 475 suất quà, tổng trị giá gần 240 triệu đồng.

Tại các địa phương đến thăm và tặng quà tết cho người khuyết tật, người già neo đơn và đồng bào dân tộc. Thay mặt đoàn từ thiện, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng với Hòa Thượng Thich Niệm Thới, Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Ni sư Thích Nữ Diệu Hải, phó viện trưởng chùa Núi Bà Tây Ninh đã thăm hỏi, chúc sức khoẻ toàn thể bà con nhân dân cùng chính quyền địa phương hưởng một mùa xuân Canh Tý đầm ấm nghĩa tình, đồng thời nêu lên mục đích của đợt trao quà năm nay có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc và sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng đến những đối tượng gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi món quà tuy không là bao, chỉ mong chan sẻ, làm ấm lòng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây là niềm vui không chỉ đối với các hộ nghèo, hộ người dân tộc còn nhiều khó khăn mà còn là của những người làm công tác từ thiện.

Các đồng chí lảnh đạo các phường, xã thay mặt chính quyền địa phương và bà con nhân dân bày tỏ lòng tri ân đến tấm lòng hảo tâm của Hội Bảo Trợ Người  Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em (NKT&BVQTE) Tây Ninh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Ban Từ Thiện Chùa Núi Bà Tây Ninh đã giúp đở dân nghèo và đồng bào người dân tộc với những phần quà quý báu nghĩa tình trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Trong 3 ngày đi thăm và trao tặng quà Tết cho người già, người khuyết tật, đoàn đã trao tặng được 1.200 suất quà, mổi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm: mền, gạo, mì gói cùng nhu yếu phẩm cần thiết, và 100.000 đồng tiền mặt. Nguồn quà tặng đợt nầy tổng trị giá trên 600 triệu đồng do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa, Viện chủ hệ thống Chùa Núi Bà Tây Ninh và các tăng ni, dành tặng cho bà con nghèo, người khuyết tật trong những ngày vui xuân, đón tết.

Phước Hải