Chương trình “Trao thẻ Bảo hiểm y tế và Quà Tết cho học sinh nghèo”

Sự kiện Tin từ thiện

Sáng ngày 11.01.2020, tại trường tiểu học và Trung học cơ sở xã Phan( huyện Dương Minh Châu), Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em (BVQTE) Việt Nam (cơ quan thường trực phía Nam) đã kết hợp cùng Hội Bảo trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em tỉnh Tây Ninh (NKT&BVQTE) tổ chức “Chương trình Trao thẻ Bảo hiểm y tế và  Quà Tết cho học sinh nghèo Xã Phan và xã Suối Đá, thuộc huyện Dương Minh Châu”.

Tham dự chương trình, về phía Hội BVQTE Việt Nam có Bà Lê Thị Thu, nguyên chủ nhiệm Uỷ ban Dân số gia đình và Trẻ em, nguyên phó chủ tịch Hội BVQTE Việt nam; Bà Mai Thị Ngọc Mai, Trưởng đại diện cơ quan thường trực phía nam của Hội BVQTE Việt nam và nhà tài trợ tại Thành phố Hồ Chú Minh; Cấp tỉnh có ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng các thành viên của Tỉnh Hội; Về phía địa phương có đại diện lảnh đạo chính quyền địa phương huyện Dương Minh Châu và Đảng uỷ, UBND, ban ngành đoàn thể xã Phan, xã Suối Đá cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trường tiểu học và Trung học cơ sở xã Phan.

Mở đầu chương trình, đại diện Ban truyền thông của Hội BVQTE Việt Nam đã tuyên truyền cho các học sinh về các quyền và bổn phận của trẻ em. Bằng phương pháp diển thuyết, minh hoạ sinh động, ban truyền thông đã nêu lên 25 quyền cơ bản của trẻ em và các bổn phận của trẻ em đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng, đất nước.

Thay mặt Hội BVQTE Việt Nam, Bà Lê Thị Thu, nguyên chủ nhiệm Uỷ ban Dân số gia đình và Trẻ em, nguyên phó chủ tịch Hội BVQTE Việt nam đã phát biểu tuyên truyền cho các học sinh một số vấn đề liên quan đến trách nhiệm của Hội Bảo vệ quyền Trẻ Em, về những chính sách của nhà nước để bảo đảm về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bảo đảm điều kiện vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch và thông tin, truyền thông cho trẻ em.

Thay mặt Hội BVQTE Việt Nam, Bà Lê Thị Thu, nguyên chủ nhiệm Uỷ ban Dân số gia đình và Trẻ em, nguyên phó chủ tịch Hội BVQTE Việt nam và Bà Mai Thị Ngọc Mai, Trưởng đại diện cơ quan thường trực phía nam của Hội BVQTE Việt nam đã trao 100 thẻ BHYT có giá trị 42 triệu đồng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình nghèo không có điều kiện tham gia đóng bảo hiểm tại 2 xã: Phan và Suối Đá trong huyện Dương Minh Châu.

 

Thay mặt Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Tỉnh Hội đã trao giấy cám ơn đến đại diện cơ quan thường trực phía nam của Hội BVQTE Việt nam cùng các nhà tài trợ chương trình.

Đây là hoạt động của Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), chia sẻ yêu thương” của Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam đối với học sinh nghèo; chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm tăng cường sức lan tỏa việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, kết nối cộng đồng, cũng là nguồn động viên kịp thời nhằm góp phần chia sẻ gánh nặng kinh tế, hỗ trợ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thêm cơ hội được chăm sóc, khám chữa bệnh kịp thời, qua đó an tâm vượt qua khó khăn vươn lên học tập, mai sau xây dựng tương lai tốt đẹp.

Đồng thời, Hội BVQTE Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã trực tiếp trao cho các em 100 suất quà Tết, mổi suất quà trị giá 350.000 đồng, gồm: quần áo và bánh kẹo các loại cho các em có điều kiện vui Xuân đón tết cổ truyền của dân tộc. Nguồn quà tết và thẻ BHYT trao cho 100 học sinh đợt nầy trị giá 77 triệu đồng do các mạnh thường quân tại Thành phố HCM tài trợ chương trình.

Phước Hải