Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Tây Ninh Tặng quà cho đồng bào Dân tộc miền Núi Tây Giang (Tỉnh Quảng Nam)

Người khuyết tật Tin từ thiện

Trong tuần vừa qua (từ ngày 14.05.2022 đến ngày 20.05.2022), Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc miền Núi tại xã Ch’Ơm thuộc huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Theo báo cáo của bà Bling Thị Đẹp, phó chủ tịch UBND xã Ch’Ơm, đây là xã miền núi ở độ cao hơn 1.400m, giáp biên giới Lào, cách trung tâm tỉnh Quảng Nam gần 200km, với đường giao thông đèo dốc hiểm trở. Xã Ch’Ơm có 7 thôn, dân số chỉ gần 1.500 người, toàn bộ là người dân tộc Cơ Tu, cư trú phân tán trên địa bàn rộng, nghề nghiệp chủ yếu là làm nương rẫy, cuộc sống vô cùng khó khăn, hầu hết là hộ nghèo.

Theo kế hoạch đoàn sẽ mang hàng hóa đến tận thôn Ch-nốc là thôn xa nhất của xã Ch’Ơm để tiện lợi cho bà con đến nhận quà nhưng do thời tiết mưa bão, đường đèo dốc trơn trợt, phương tiện không đi được nên việc trao tặng quà phải tổ chức tại nhà văn hóa thôn Ch’Lăn và 4 thôn khác trong xã.

Thay mặt đoàn từ thiện, ông Trần Quang Thế (nhà mạnh thường quân của Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh) đã chia sẻ động viên bà con nhân dân địa phương. Đoàn đã cùng với chính quyền địa phương và nhà tài trợ trao quà cho các hộ dân nghèo. Đồng thời phối hợp nhà trường trao đồng phục cho các em học sinh.

Có hơn 400 suất quà đã được trao tặng, mỗi suất quà gồm: chăn mền, quần áo may sẵn, gạo, mì gói cùng nhu yếu phẩm  và bánh kẹo cho trẻ con. Đặc biệt còn có 70 bộ đồ học sinh. Trong dịp này đoàn cũng kêt hợp UBND xã Ch’Ơm huyện Tây Giang trao tặng 05 xe lăn cho người khuyết tật trong xã Ch’Ơm.

Nguồn quà tặng là do Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã vận động ông Trần Quang Thế, ở Phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh và các nhà hảo tâm cùng đóng góp tài trợ với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Mai Hưng Long – Phước Hải