Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ Em trao tặng 6.250 suất quà Tết cho hộ nghèo trong tỉnh

Tin từ thiện

Tính đến chiều ngày 08.02.2021 (nhằm ngày 26 tháng chạp Tết) Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Tây Ninh (NKT&BVQTE) đã cơ bản hoàn thành công tác tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh.
Liên tiếp trong 2 tuần lễ kể từ ngày 27.01.2021, Tỉnh Hội đã phối hợp cùng các đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương để trao quà cho bà con sớm nhất, đảm bảo tất cả hộ nghèo đều có quà vui Tết.
Có 6.250 suất quà đã được trao tận tay bà con tại các đơn vị Xã, Phường, Thị trấn thuộc 8 huyện, thị xã và Thành phố Tây Ninh. Nguồn tài trợ là do các đơn vị như: Chùa Núi Bà Tây Ninh, Chùa Cẩm Phong (huyện Gò Dầu), Chùa Pháp Lâm (huyện Châu Thành), Chùa Thiền Lâm-Gò Kén (Thị xã Hòa Thành), Các thành viên tài trợ thường xuyên của Tỉnh Hội như: Công ty TNHH Hùng Diệp, Công ty Định Khuê, Nhà hàng Làng Nướng Nam bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty thực phẩm Hoa Lan, Công ty cổ phần Cao su Tân Biên, Công ty Xăng Dầu Tây Ninh, Công ty cổ phần Doanh Nhân, Công ty THHH Tân Ngọc Lực. Cùng trong kế hoạch chăm lo cho trẻ em, người khuyết tật, riêng Tỉnh Hội cũng đã trao tặng 450 suất quà từ nguồn ngân sách.

Tại các điểm tập trung tặng quà ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh cùng các nhà tài trợ đã ân cần thăm hỏi trao quà và chúc bà con hưởng một một mùa xuân mới Tân Sửu-2021 vui tươi hạnh phúc, đầm ấm nghĩa tình.
Đặc biệt trong thời gian cận tết này, Chi hội Bảo Trợ Chùa Thiền Lâm-Gò Kén còn khẩn trương xây dựng và bàn giao 3 căn Nhà Tình Thương cho bà con nghèo vùng sâu, biên giới kịp vui xuân đón tết. Các thành viên Hội cũng đã ủng hộ đồng bào Miền Trung 800 suất quà và 1 máy lọc nước. Tùy theo đơn vị tài trợ, mỗi suất quà Tết trị giá từ 350.000 đến 1.000.000 đồng ( bình quân 500.000 đồng/suất)
Theo báo cáo mới nhất của Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh, đến nay Tỉnh Hội đã trao tặng 6.250 suất quà Tết, đãm bảo cho tất cả bà con các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh được vui Tết Nguyên đán Tân Sửu-2021. Tổng giá trị quà tặng là 3.269 triệu đồng (gần 3, 27 tỷ đồng)

Một số hình ảnh trao quà Tết của Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh

ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao quà tết cho người già, người khuyết tật và bà con Hồi Giáo Islam tại Thánh đường Hồi Giáo Phường 1
Hòa Thượng Thich Niệm Thới, Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh trao quà tết cho người già, người khuyết tật và bà con Hồi Giáo Islam tại Thánh đường Hồi Giáo Phường 1
Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao quà tết cho dân nghèo tại huyện Châu Thành
Ni sư Thích Nữ Diệu Hải, phó viện trưởng chùa Núi Bà trao tiền cho dân nghèo tại Thánh đường Hồi Giáo Phường 1
bà Nguyễn Thị Khuê, giám đốc Công ty TNHH MTV Định Khuê trao quà tết cho người già neo đơn, các hộ gia đình nghèo người già, người khuyết tật tại xã Tân Phú (huyện Tân Châu)

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh và Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, trụ trì Chùa Thiền Lâm-Gò Kén trao quà tết cho dân nghèo tại xã Phước Vinh (huyện Châu Thành)

Bà Nguyễn Như Nguyệt, Bí thư Đoàn Công ty cổ phần cao su Tân Biên trao quà tết cho dân nghèo tại xã Hòa Hiệp (huyện Tân Biên)
ông Võ Văn Lực, Giám đốc Công ty TNHH Tân Ngọc Lực trao quà tết cho dân nghèo huyện Dương Minh Châu

Mai Hưng Long-Phước Hải