Trao Tặng 600 suất quà và 2 máy lọc nước cho đồng bào dân tộc miền núi ( tỉnh Quảng Nam )

Nhóm từ thiện Tin từ thiện

Trong tuần vừa qua (từ ngày 28.07.2022 đến ngày 03.08.2022), Hội Bảo Trợ Người Khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc miền Núi tại xã Ch’Ơm thuộc huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Xã Ch’Ơm có độ cao hơn 1400m, là xã miền núi giáp biên giới Lào, cách trung tâm tỉnh Quảng Nam gần 200km, với đường giao thông đèo dốc hiểm trở. Xã Ch’Ơm có 7 thôn, dân số chỉ gần 1500 người, toàn bộ là người dân tộc Cơ Tu, cư trú phân tán trên địạ bàn rộng, nghề nghiệp chủ yếu là làm nương rẩy, cuộc sống vô cùng khó khăn, hầu hết là hộ nghèo. 

Trong ngày đầu đến huyện Tây Giang, đoàn đã vận chuyển hàng hóa đến tận thôn Ch-nốc là thôn xa nhất của xã Ch’Ơm để tiện lợi cho bà con đến nhận quà.

Thay mặt đoàn từ thiện, ông Trần Quang Thế (nhà mạnh thường quân của Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE Tây Ninh) đã chia sẻ, động viên và cùng chính quyền địa phương trao hơn 600 suất quà cho người dân trong xã. Mỗi suất quà gồm gạo, mì ăn liền cùng nhu yếu phẩm, bánh kẹo cho trẻ em, quần áo học sinh.

Cũng trong chuyến đi này, đoàn kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Tây Giang và UBND xã Ch’Ơm lắp đặt 2 hệ thống lọc nước, cung cấp nước sạch cho bà con thôn A-Tu 2 và thôn Hiuh.

Đoàn từ thiện Lắp đặt và bàn giao hệ thống cấp nước sạch cho bà con vùng cao Tây Giang tỉnh Quảng Nam

Tổng trị giá quà tặng và hệ thống lọc nước trị giá hơn 400 triệu đồng do Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh đã vận động ông Trần Quang Thế, ở Phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh và các nhà hảo tâm cùng đóng góp tài trợ.

Ông Bling-Đắt- Chủ tịch UBMTTQVN xã Ch’Ơm trao thư cám ơn và bày tỏ lòng tri ân đối với sự quan tâm, giúp đỡ của đoàn từ thiện đến từ tỉnh Tây Ninh, tỉnh vùng biên giới Tây Nam của tổ quốc dành cho người dân vùng cao Quảng Nam.

Mai Hưng Long