Chi hội Bảo trợ Người khuyết tật Chùa Thiền Lâm-Gò Kén trao 450 suất quà cho người mù và dân nghèo ngày Lễ Vu Lan-2022

Sự kiện Tin từ thiện

Sáng ngày 01/08/2022 (nhằm ngày mùng 04 tháng 7 năm Nhâm Dần), Chùa Thiền Lâm-Gò Kén (cơ sở tín ngưỡng Phật giáo tại Thị xã Hòa Thành) đã tổ chức trọng thể Lễ Vu Lan-Báo Hiếu năm 2022-Phật lịch 2566.

Tham dự Lễ Vu Lan có đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh Ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ em (NKT & BVQTE) Tây Ninh, các ban ngành trong Tỉnh cùng chính quyền địa phương Thị xã Hòa Thành và Đại diện Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Tây Ninh đã đến dự và trao lẵng hoa chúc mừng Đại Lễ.

Hòa thượng Thích Niệm Thới, Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh trao hoa chúc mừng đại lễ Vu Lan

Ban trụ trì chùa Thiền Lâm-Gò Kén cũng đã tổ chức các nghi thức truyền thống tri ân, báo hiếu và dâng hoa mừng thọ các đấng sinh  thành.

Nhân dịp Lễ Vu Lan này, Chi hội Bảo trợ Người khuyết tật chùa Thiền Lâm-Gò Kén đã tổ chức trao tặng 450 suất quà (trong đó có 150 suất quà cho người mù và 300 suất cho hộ dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hiệp Tân và phường Long Thành Trung thuộc Thị xã Hòa Thành). Ngoài ra, Ban trụ trì chùa cũng đã trao 100 suất quà cho Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Nam tỉnh Tây Ninh và 100 suất quà cho các người người bán vé số nghèo vãng lai. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng gồm: gạo, mì gói và nhu yếu phẩm các loại; riêng 150 suất quà cho người mù trị giá 400.000 đồng (có 100.000 đồng tiền mặt). Nguồn quà tặng là do Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, phó chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh, trụ trì Chùa Thiền Lâm-Gò Kén đã vận động các nhà hảo tâm và Phật tử Thị xã Hòa Thành, Thành phố Tây Ninh và các thành viên Ban Từ thiện nhà Chùa cùng đóng góp với tổng trị giá trên 210 triệu đồng.

Ban từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén trao quà cho người mù và dân nghèo ngày Lễ Vu Lan

Được biết Đại Đức Thích Thiện Nghĩa là Chi hội trưởng Hội Bảo Trợ người khuyết tật kiêm Trưởng Ban từ thiện Chùa Thiền Lâm-Gò Kén, đồng thời và là phó chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT & BVQTE tỉnh Tây Ninh. Trong hơn 15 năm qua, Chùa Thiền Lâm-Gò Kén đã có những hoạt động xã hội nhân đạo rất đáng kể, cùng  với chính quyền và các tổ chức nhân đạo chăm lo tốt đời sống người dân, từng bước xóa đói giảm nghèo cho bà con hoàn cảnh khó khăn. Nhà Chùa cũng như cá nhân Đại Đức đã nhiều lần được Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật Việt Nam và UBND tỉnh Tây Ninh tặng nhiều bằng, giấy Khen các loại.

Phước Hải