Trao vốn hổ trợ sinh kế cho người khuyết tật xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên), phường Ninh Sơn (Thành phố Tây Ninh) và phường Long Thành Bắc (Thị xã Hòa Thành)

Người khuyết tật Tin từ thiện

Sáng ngày 26.11.2021, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) tổ chức “Trao vốn hổ trợ sinh kế cho người khuyết tật”  xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên), phường Ninh Sơn (Thành phố Tây Ninh) và  phường Long Thành Bắc (Thị xã Hòa Thành)

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh  cùng bà Nguyễn Hà Trang, đại diện Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) trao 05 suất “vốn hổ trợ sinh kế” cho người khuyết tật xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên) trị giá 60 triệu đồng (Trong đó, có 02 suất trị giá 15 triệu đồng03 suất trị giá 10 triệu đồng). Tham dự lễ trao vốn tại xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên) có ông Nguyễn Thanh Hùng, chủ tịch UBND xã Thạnh Bình.

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao vốn cho người khuyết tật xã Thạnh Bình
Bà Nguyễn Hà Trang, đại diện Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) trao vốn cho người khuyết tật xã Thạnh Bình
Ông Nguyễn Thanh Hùng, chủ tịch UBND xã Thạnh Bình trao vốn cho người khuyết tật xã Thạnh Bình

Sau khi trao vốn tại huyện Tân Biên, đoàn tiếp tục về văn phòng Hội  Bảo trợ NKT&BVQTE Tỉnh tại phường 1 (Thành phố Tây Ninh) tiếp tục trao 09 suất vốn trị giá 85 triệu đồng cho 06 người khuyết tật phường Ninh Sơn (Thành phố Tây Ninh) và 03 người khuyết tật phường Long Thành Bắc (Thị xã Hòa Thành). Trong đó, có 08 suất trị giá 10 triệu đồng và 01 suất trị giá 05 triệu đồng. Tham dự lễ trao vốn có bà Phạm Mộng Quyên, phó phòng Lao động-Thương binh và xã hội Thành phố Tây Ninh.

Ông Nguyễn Văn Quá, chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh trao vốn cho người khuyết tật phường Ninh Sơn

Bà Nguyễn Hà Trang, đại diện Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) trao vốn cho người khuyết tật phường Long Thành Bắc

Bà Phạm Mộng Quyên, phó phòng Lao động-Thương binh và xã hội Thành phố Tây Ninh trao vốn cho người khuyết tật phường Long Thành Bắc

Tại các điểm trao vốn, ông Lê Ngọc Tá, thư ký Hội Bảo trợ NKT&BVQTE Tây Ninh hướng dẫn cho các thành viên câu lạc bộ người khuyết tật làm thủ tục hợp đồng giải ngân vay vốn sinh kế để giúp cho người khuyết tật có điều kiện chăn nuôi, sản xuất hoặc buôn  bán nhỏ lẻ tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống.

Tổng giá trị 14 suất vốn trao cho người khuyết tật cho 3 xã, phường trên có tổng giá trị 145 triệu đồng, do Quỹ Từ thiện Bông Sen Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cho biết đây là đợt giải ngân lần 2 trong Chương trình hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật năm 2021, nhằm giúp đở người khuyết tật có điều kiện phát huy khả năng của mình, tự tin  vươn lên cải thiện đời sống, hòa nhập cộng đồng, đồng thời là tiền đề cho hoạt động câu lạc bộ người khuyết tật ở địa phương được duy trì và phát triển.

Theo kế hoạch của dự án “Chương trình sinh kế cho người khuyết tật” trong giai đoạn nầy,  Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh sẽ hỗ trợ cho mỗi hộ người khuyết tật từ 10 triệu đến 15 triệu đồng, để có điều kiện sinh kế cải thiện cuộc sống. Thời hạn hoàn vốn là 12 tháng, không phải trả lãi.

Phước Hải