Họp Mặt Và Trao Quà Tết Cho 18 Câu Lạc Bộ Người Khuyết Tật

Người khuyết tật Tin từ thiện

Ngày  17.01.2023 (nhằm ngày 26 tháng chạp âm lịch). tại hội trường Trung tâm Bảo trợ xã hội,  Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Bảo Vệ Quyền Trẻ Em (NKT&BVQTE) đã tổ chức Buổi Họp mặt và trao tặng quà Tết Quý Mão cho các Câu Lạc Bộ Người Khuyết Tật trong tỉnh.

Đại diện  Ban Chủ Nhiệm 18 Câu Lạc Bộ Người khuyết tật và các thành viên đã đến dự. Tại buổi họp mặt, các thành viên đã cùng trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động Câu lạc bộ, phần lớn tập trung vào quyền lợi của Người khuyết tật khi được tham gia Câu lạc bộ, trong đó chú ý Luật Người Khuyết tật và sự hỗ trợ của các tổ chức nhân đạo.

Anh Phấn, chủ nhiệm Câu Lạc bộ Người khuyết tật Phường Ninh Sơn phát biểu ý kiến

Ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch NKT&BVQTE Tây Ninh giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các hội viên, chia sẻ những  hiệu quả và kinh nghiệm về hoạt động của các Câu lạc bộ Người khuyết tật tại Tây Ninh, Ông đã động viên các Câu lạc bộ phấn đấu nỗ lực hơn nữa để Người khuyết tật hội nhập cộng đồng, từng bước nâng cao cuộc sống. Thông qua các chương trình mục tiêu của Tỉnh Hội, các hội viên Câu lạc bộ sẽ được tiếp cận các nguồn vốn vay không lãi, được chăm sóc sức khỏe, cấp phương tiện đi lại sinh hoạt và sinh kế, cùng nhiều sự hỗ trợ xã hội nhân đạo khác.  

Trong dịp này Công ty TNHH Start up Education (SE) trao tặng 50 suất quà Tết cho các  hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 500.000 đồng.( Trong đó 200.000 đồng tiền mặt.)

Ông Thái Vũ Hòe, giám đốc Dự án Khởi nghiệp Giáo dục cho Người khuyết tật của Công ty SE trao quà cho người khuyết tật

Ông Thái Vũ Hòe, giám đốc Dự án Khởi nghiệp Giáo dục cho Người khuyết tật của Công ty SE đại diện đơn vị tài trợ cũng đã giao lưu tìm hiểu nhu cầu lao động, khởi nghiệp của các Câu lạc bộ để có phương án hướng nghiệp, đào tạo hỗ trợ các Câu lạc bộ xây dựng các mô hình phù hợp để hoạt động kinh doanh, sản xuất hiệu quả hơn.

Ông Thái Vũ Hòe, giám đốc Dự án Khởi nghiệp Giáo dục cho Người khuyết tật của Công ty SE giao lưu cùng các người khuyết tật

Ông Cũng đã cùng với lãnh đạo tỉnh Hội và các thành viên trao quà và lưu niệm cho thành viên 18 câu lạc bộ Người khuyết tật trong tỉnh.

Phước Hải